Đà Nẵng cho phép nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ tư, 09/06/2021, 08:19 AM

Đà Nẵng cho phép hoạt động tắm biển trở lại, nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh trở lại hoạt động.

 

 

Chiều tối ngày 8/6, thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng chống dịch, xem xét cho phép một số dịch vụ thiết yếu hoạt động trở lại.

Tại cuộc họp này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đề nghị Lãnh đạo thành phố xem xét, cho phép từ 0h ngày 9/6, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (kể cả quán cà phê, vỉa hè) được mở bán tại chỗ nhưng không được quá 21h. Chủ cơ sở buôn bán phải ký cam kết với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ phải khai báo y tế thường xuyên.

Thành phố cho phép hoạt động tắm biển trở lại, trong khoảng thời gian từ 4h30 đến không quá 7h30 và 16h30 đến không quá 18h30, không phục vụ nước ngọt; Nghiêm cấm tập trung đông người vui chơi, chơi thể thao, ăn uống, bán hàng rong... tại bãi biển.

 

 

 Một số hoạt động thể thao không tiếp xúc trực tiếp như cầu lông, tennis, golf, bóng bàn được hoạt động trở lại. Hoạt động hớt tóc nam, hớt tóc nữ được hoạt động trở lại, với các điều kiện phải tuân thủ quy định 5K; Chỉ thực hiện hoạt động hớt tóc, kỹ thuật làm đẹp tóc, chăm sóc tóc. Nghiêm cấm hoạt động massage, thẩm mỹ, spa, chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp.

video xem nhiều