Đã có ứng dụng kiểm tra nồng độ cồn bằng smartphone và mức phạt cho lái xe

Đăng bởi: Bee   -   Thứ tư, 25/03/2020, 16:54 PM

Trên Cổng thông tin giao thông TP HCM hiện có tính năng mới giúp người dùng tự đo nồng độ cồn của mình và mức phạt nếu sử dụng rượu bia.

Theo nghị định 100, nếu trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 mg/100 ml máu hoặc chưa vượt quá 0,25 mg/1 lít khí thở thì sẽ bị phạt ít nhất 2 triệu đồng. Như vậy, người dân muốn tham khảo nồng độ cồn bản thân nay đã dễ dàng hơn vì đã có ngay trên smartphone.

 

 

Trên Cổng thông tin giao thông TP HCM hiện có tính năng mới giúp người dùng tự đo nồng độ cồn của mình nếu sử dụng rượu bia. Để đo được nồng độ cồn trong máu, khi chọn tính năng đo nồng độ cồn, người dùng chỉ cần điền những thông số liên quan vào các ô đã hiển thị như: cân nặng, giới tính, nồng độ rượu,...Từ đó hệ thống sẽ phân tích và đưa ra thông tin về mức độ cồn trong cơ thể, biểu hiện tình trạng sức khỏe (người bình thường) khi có mức độ cồn đó. Đồng thời, ứng dụng còn tiện lợi hơn cho người dân khi đưa ra khung xử phạt tương ứng với mức độ cồn như trên nếu lái xe.

Chia sẻ trên báo Người Lao Động, ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị thông minh TP HCM, cho biết những thang số như trên dựa theo phân tích, nghiên cứu từ nguồn dữ liệu của Bộ Y tế, tính trung bình cho một người có sức khỏe bình thường.

Cũng theo ông Tấn, những thang số nói trên nhằm mục đích tham khảo, giúp người dân chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe của mình khi sử dụng rượu bia, đặc biệt là việc lái xe để chủ động phòng tránh.

video xem nhiều