Đã có thêm vắc xin mới phòng bệnh viêm phổi, viêm màng não cho trẻ em

Đăng bởi: Cà Pháo   -   Thứ ba, 19/11/2019, 12:59 PM

Hiện nay, loại vắc xin này đã được sử dụng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, do tập đoàn dược phẩm và chế phẩm sinh học hàng đầu Pfizer (Mỹ) nghiên cứu sản xuất nên bà con yên tâm nhé.

Bắt đầu từ ngày 17/11/2019 một loại vắc xin mới phòng bệnh viêm phổi, viêm màng nào cho trẻ trên 5 tuổi và người lớn đã bắt đầu đưa vào sử dụng rồi đó.

Trước đây thì chỉ có các loại vắc xin cho trẻ dưới 5 tuổi trong khi những trẻ trên 6 tuổi và người lớn chưa có nên nhiều người mắc bệnh này có khi tốn rất nhiều tiền để ra nước ngoài chỉ để tiêm các loại vắc xin này.

Nhiều bác sĩ chuyên khoa cho biết là phế cầu khuẩn thường trú trong hầu họng người lớn và trẻ em rất dễ lây bệnh, nếu không chữa trị kịp thời thì có tỷ lệ tử vong từ 10 - 20%, đặc biệt ở nhóm đối tượng nguy cơ cao như trẻ nhỏ, người già, tỷ lệ tử vong lên đến 50%.

Nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, cho thấy mỗi năm trên thế giới có hơn một triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong vì viêm phổi. Tại Việt Nam, ước tính hàng năm có khoảng 2,9 triệu trẻ dưới 5 tuổi mắc bệnh này nên mọi người, nhất là các phụ huynh hãy cẩn thận cho con em của mình đi tiêm vắc xin càng sớm càng tốt.

Hiện nay đã có hệ thống tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC ở 13 trung tâm trên toàn quốc nên bà con đi tiêm phòng cho an toàn đi nhé. 

 

 

video xem nhiều