Cuối tuần, giá vàng tiếp tục giữ vững mốc 56 triệu đồng, có nên đầu tư?

Đăng bởi: Khúc Hạo   -   Thứ bảy, 03/10/2020, 08:51 AM

Giá vàng hiện nay tăng giảm thất thường, biến động liên tục và hiện vẫn giữ vững trên mức cao. Cẩn thận khi "lướt sóng" trong ngày cuối tuần.

Mở đầu phiên giao dịch đầu tuần (ngày 3/10), Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,5 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40.000 đồng ở chiều bán ra so với ngày hôm qua. 

Cùng tại thời điểm, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết cho thị trường Hà Nội ở mức 56,05 - 56,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC giao dịch ở chiều bán ra là 56,55 triệu đồng/lượng.

 

 

Gần đây, sau những cơn "sóng" vàng, mặt hàng này luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn nhưng lại rất khó dự báo xu hướng vì vậy cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Do đó, mọi người cần hết sức thận trọng, tránh bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông để có quyết định đầu tư mua - bán phù hợp nhất.

Đặc biệt, tôi cũng nghĩ rằng, khi đầu tư chúng ta không nên tập trung đầu tư một món đồ, mà cần phân chia sang các kênh đầu tư khác, ví dụ như: chứng khoán, bất động sản,…để tránh những rủi ro nhất định.

video xem nhiều