Cuối tháng 3 rồi, tranh thủ gom góp những nhành bưởi cuối đi thôi

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ ba, 26/03/2019, 07:27 AM

Mía ướp hoa bưởi, là thứ quà ăn chơi dung dị mà thanh tao, vấn vít đến độ bất kỳ người Hà Nội cũ nào cũng có thể rưng rưng khi nhắc đến .

Những hoa bưởi vừa mới bung nụ, cánh còn khép hờ chưa tách hẳn mới chính là những bông hoa thượng phẩm. Nếu tinh ý một chút, khi tách ra sẽ nhận thấy ngoài hương thơm đang nhẹ nhàng lan tỏa kia vẫn còn phảng phất đâu đó vị the the rất riêng của tinh dầu.

 

 

Bỏ mía vào hộp có nắp, rải xen kẽ hoa bưởi rồi đậy kín nắp lại, cất vào tủ lạnh. Chục khúc mía chỉ cần dùng khoảng một nắm tay hoa là đã đủ thơm ngát rồi.

 

 

Khi hương bưởi đã thấm vào từng khúc mía mọng nước. Vừa mới để vào miệng đã nghe thơm lừng. Cắn một miếng, nước mía tứa ra ngọt lịm, quyện với hương nồng nàn của hoa bưởi, tạo nên một hương vị khó lẫn, khó phai.

Nguồn: Hà Nội/facebook.com

video xem nhiều