Cùi dưa hấu tưởng bỏ đi, ai ngờ lại đắt giá như thế này!

Đăng bởi: Lương Khiết   -   Thứ ba, 03/08/2021, 05:34 AM

Thông thường, sau khi dưa hấu được bổ ra thì phần cùi, vỏ sẽ vứt đi là chủ yếu. Thế nhưng, ở Nhật Bản chúng lại có giá không tưởng.

Cụ thể, trong một lần đi siêu thị tại Nhật Bản, một cô gái khá sốc lẫn bất ngờ. Bởi túi cùi dưa hấu, bao gồm cả vỏ được bày bán đóng gói "xịn xò" như các thực phẩm khác trên kệ siêu thị.

Cô nhanh chóng chụp lại rồi đăng tải trên các nhóm xã hội thu hút đông đảo chú ý của nhiều người. Tại đây, không ít người tiêu dùng trong đó có người Việt không khỏi bất ngờ.

Cùi dưa hấu bán ra tiền tại Nhật Bản 

Cùi dưa hấu bán ra tiền tại Nhật Bản 

Bởi theo lẻ thường, cùi và vỏ dưa hấu là thứ vứt đi sau khi bổ qua dưa. Thế mà sang Nhật bản lại  được đóng gói, bán hẳn hoi trong siêu thị giống như các thực phẩm khác. 

Mặc dù, ở Việt Nam cũng có nhiều nơi sử dụng cùi dưa hấu để làm thành món ăn như: nấu canh, xào tỏi, nộm, làm mứt…

Cách sơ chế đơn giản: gọt bỏ vỏ xanh, sau đó rửa qua rồi thái sợi, có thể phơi qua nắng để cùi dưa được giòn hơn hoặc đem nấu trực tiếp vẫn ngon. Phần cùi trắng của dưa hấu có vị thanh mát, nấu kèm với các loại thịt ăn rất hợp, đỡ ngấy.

 

 

Tuy nhiên, người Việt sẽ mua nguyên quả dưa, không nơi nào chỉ bán cùi dưa như tại Nhật Bản cả. Vì vậy, nhiều người thấy lạ lẫm là đúng rồi. Thậm chí, có không ít người vẫn chưa thưởng thức những món làm từ cùi dưa hấu nữa. Điển hình như tôi đây.

Thông tin này đúng thật bất ngờ. Vì tôi cứ nghĩ cùi dưa hấu không làm gì chỉ là thứ vứt đi, hóa ra lại có thể chế biến thành những món ăn ngon mà còn bán được tiền đấy. Đúng là chuyện thật cứ như đùa!

video xem nhiều