Cúc họa mi kép giá tiền triệu vẫn hút người mua vì hoa đẹp lại lâu tàn

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ bảy, 21/11/2020, 09:52 AM

Đây là loại cúc họa mi đặc biệt bởi người mua có thể trưng chơi 2 tháng mới tàn, dù giá có thể tới 1 triệu đồng/chậu.

 

 

Giờ đang vào mùa cúc họa mi, rất nhiều người tìm đến các vườn cúc họa mi để chụp hình, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời. Không chỉ thế, trên đường phố Hà Nội có rất nhiều những xe đẩy bán các loại hoa mà trong đó có cúc họa mi. Cúc họa mi mang nét đẹp dung dị, tự nhiên mà ít loài hoa nào có được.

Thế nhưng, không phải họa mi đơn, họa mi kép mới là loại cúc được dân Hà thành lùng mua những ngày này bất chấp giá của chúng tới hơn nửa triệu đồng, thậm chí cả triệu đồng mỗi chậu. 

 

 

Cúc họa mi xuất hiện tràn ngập trên thị trường với giá bán dao động từ 50.000-120.000 đồng/bó tuỳ loại to nhỏ. Tuy nhiên đó là loại cúc họa mi thường, còn cúc họa mi kép thì đắt đỏ hơn rất nhiều. Họa mi kép là loại hoa mới chưa được trồng nhiều, hàng vẫn còn khá hiếm. 

Thay vì cắt cành bán như họa mi đơn, họa mi kép bán theo chậu, tuỳ đường kính tán hoa mà có giá khác nhau. Càng những chậu hoa khủng càng đắt khách dù giá thuộc diện đắt đỏ.

 

 

Lý giải vì sao cúc họa mi kép lại có giá cao đến vậy, người trồng cho biết rằng những chậu họa mi kép đường kính tán trên dưới 1m có giá từ 500.000-700.000 đồng/chậu. Những chậu đường kính tán lớn hơn giá đắt hơn. Song đổi lại, vì được trồng trong chậu nên họa mi kép có hoa rất bền, tầm 1,5-2 tháng mới tàn. Khi hoa tàn, có thể cắt cành để lại gốc rồi chăm sóc, cây sẽ cho một đợt hoa mới vào Tết Nguyên đán hoặc sau Tết ít ngày.

video xem nhiều