Cua 'quý tộc' đang đổ về chợ Việt

Đăng bởi: Thảo Phương   -   Thứ sáu, 08/10/2021, 10:59 AM

Bạn đã từng nghe qua và được thưởng thức loại cua này chưa???. Nếu chưa hãy mua về thưởng thức xem có ngon không và chia sẻ lại với mọi người nhé.

Mới đây, tôi đọc được những chia sẻ khá thú vị trong bài viết " Loại cua 'quý tộc' từ Trung Quốc đang đổ về chợ Việt" trên báo Vietnamnet. Hãy cùng tôi tìm hiểu xem có gì đặc biệt từ loại cua này nhé.

Cua lông Thượng Hải được ví như loại cua "quý tộc" của Trung Quốc. Những năm trước, cua lông từng "gây sốt" với giá lên tới vài triệu đồng một kg. Tuy nhiên, hơn tháng nay, người tiêu dùng không khỏi bất ngờ khi cua lông được rao bán ở chợ Việt với giá dao động từ 90.000-250.000 đồng/con tuỳ loại.
 

Không phải những con cua siêu to khổng lồ nặng vài cân, hay cả chục cân như cua Hoàng đế Alaska, cua Tasmania Úc mà mọi người vẫn thường thấy tại Trung Quốc có loài cua khá nhỏ, song lại trở thành món ăn đặc sản, được coi là cao lương mỹ vị của giới thượng lưu nước này, đó chính là cua lông.   

Không phải những con cua siêu to khổng lồ nặng vài cân, hay cả chục cân như cua Hoàng đế Alaska, cua Tasmania Úc mà mọi người vẫn thường thấy tại Trung Quốc có loài cua khá nhỏ, song lại trở thành món ăn đặc sản, được coi là cao lương mỹ vị của giới thượng lưu nước này, đó chính là cua lông.
 

Vài năm trước, cua lông được

Vài năm trước, cua lông được "xách tay" về Việt Nam. Khi đó, loại cua lông 100gram/con có giá khoảng 200.000 đồng/con; loại cua 200 gram/con giá 380.000-400.000 đồng/con. Riêng loại cua có 250 gram/con có giá lên tới 900.000 đồng/con. Chưa kể, khách muốn ăn loại cua này còn phải xếp hàng chờ tới vài ba ngày.
 

Loại đặc sản này đang được chế biến thành nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon, các bà nội trợ Việt thường đem hấp cua cùng giấm và gừng.    

Loại đặc sản này đang được chế biến thành nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon, các bà nội trợ Việt thường đem hấp cua cùng giấm và gừng.
 

Loại cua

Loại cua "nhỏ nhưng có võ", thịt cua lông không quá nhiều nhưng nổi tiếng với vị ngọt đậm đà, cặp càng ngậy mềm như kem bơ. Song, ngon nhất là con có nhiều gạch, giàu dinh dưỡng, ăn béo ngậy giống vị như lòng đỏ trứng vịt quyện với gan ngỗng béo.
 

Nguồn: Theo vietnamnet /vietnamnet.vn

video xem nhiều