Cửa hàng 'hô biến' gạo Việt trộn thành gạo Thái, chị em nội trợ cẩn thận!

Đăng bởi: Huong Phuc Tran   -   Thứ hai, 09/12/2019, 08:01 AM

Trên thị trường có rất nhiều loại gạo bán ra nhưng chỉ có người bán mới biết đâu là gạo thật, đâu là gạo trộn nên khi đi chợ, chị em nên cẩn thận nhé.

Thật tình mà nói thì khi mua gạo thì tôi cũng chỉ đặt niềm tin ở người bán chứ nhiều khi chả biết đó là gạo gì nữa. Hôm qua lướt tin tức, tôi thấy có thông tin một cửa hàng bán gạo ở TP Rạch Giá, Kiên Giang ghi là "gạo Thái mềm, gạo Thái dẻo"...nhưng chưa bao giờ nhập gạo Thái gốc mà tự trộn gạo Việt theo ''khẩu vị'' của khách hàng mà lo lắng quá. Giờ biết tin ai bây giờ?

Nhiều chị em đi chợ mua gạo là cứ kiểu... mua đại! Ăn thấy vừa miệng là mua thôi chứ cũng không biết là gạo nào dở, gạo nào ngon, nguồn gốc xuất xứ ra sao. Thế nên có khi bị đánh lừa là gạo dở thành gạo ngon cũng không biết chừng.

Mà cái chuyện gạo ngon trộn với gạo không ngon để bán tôi cũng nghe nói qua rồi. Nếu mua về ăn không ngon thì cũng chỉ mua một lần thôi chứ lần sau không mua nữa.

Tâm lý của chị em nội trợ như tôi thường là vậy. Tin tưởng ở một cửa hàng quen rồi mua và nếu ăn ngon thì lần sau tiếp tục mua tiếp, còn không ngon thì đổi loại gạo. 

Nhưng nếu mà cứ kiểu gạo Việt trộn rồi bảo thành gạo đấy là "Thái mềm, gạo Thái dẻo" để tăng giá bán thì cực kỳ bực mình và khó chịu. Thà cứ nói thật còn hơn là làm ăn kiểu thế chị em nhỉ?

 

 

video xem nhiều