Cửa hàng bán đồ ăn chay "quá tải" trong ngày Rằm tháng Giêng

Đăng bởi: Ngọc Bích   -   Thứ ba, 19/02/2019, 15:33 PM

Nhiều cửa hàng bán đồ ăn chay tại TP.HCM ngay từ sáng sớm đã "quá tải" vì có rất nhiều khách vây kín để đặt mâm cỗ cúng, và khách hàng trực tiếp thưởng thức món ăn chay trong ngày Rằm tháng Giêng.

Đồ ăn chay luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân vì rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ trong những ngày lễ lớn như Rằm tháng Giêng mà những ngày bình thường, việc ăn chay là điều người dân thường xuyên thực hiện. 

Rằm tháng Giêng năm nay, khách hàng không chỉ tới các cửa hàng ăn chay thưởng thức mà còn đặt đồ cúng chay đem về. Dù mâm cỗ cúng chay có giá lên tới hàng triệu đồng vẫn thu hút khách. 

Như chị Phúc (quận 7, TP HCM) một người chuyên nhận nấu cỗ chay cho các dịp lễ Tết, cúng giỗ, cúng dường lễ phật cho các gia đình thì Rằm tháng Giêng năm nay, chị cũng nhận khoảng 15 đơn. "Tôi nhận đơn từ mùng 10 nên đến ngày 14 là ngưng nhưng nhiều khách năn nỉ nên cũng ráng làm thêm", chị Phúc nói.

Mỗi mâm cỗ chay chị Phúc làm có giá từ 500.000 đồng đến một triệu đồng (tùy món và nguyên liệu), phổ biến với các món, chả giò, phù trúc khoai môn sốt, súp lơ xào nấm hương, canh chua nấm, gỏi cuốn, súp chay, gỏi cà rốt đậu phộng, trái cây...

Các cửa hàng bán đồ ăn chay rơi vào tình trạng

Các cửa hàng bán đồ ăn chay rơi vào tình trạng "quá tải" ngay từ sáng sớm. Ảnh: Vnexpress.

Tại quán ăn của chị Hoa (đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp, TP HCM) đông nghẹt khách khác hẳn mọi hôm. Nếu ngày thường quán của chị phải đến 10h mới có khách thì Rằm tháng Giêng nhờ bán cơm và hủ tiếu chay mà lượng khách tăng đột biến. "Sáng sớm đã có hàng trăm khách ghé ăn và mua mang về bởi nay là ngày rằm lớn", chị Hoa chia sẻ. Chị cho biết thêm, ngoài bán đồ ăn chế biến sẵn, cửa hàng chị còn có thực phẩm cho khách mang về chế biến. Số lượng khách mua cũng tăng gấp ba ngày thường.

Không chỉ có các cửa hàng bán đồ ăn chay, mà tại các địa điểm chuyên bán đậu hũ sạch, lượng khách mua hàng cũng tăng lên nhanh chóng. Tại một địa điểm chuyên bán đậu hũ trên đường Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, anh Hòa cho biết, Rằm tháng Giêng năm nay sản xuất khoảng 2.000 khuôn đậu  hũ và cả tạ chả lụa, bò chay. Tất cả đều được khách mua hết từ ngày 14 âm lịch nên từ tối ngày 15 đã huy động gia đình làm thêm các loại gỏi, chao và chả chay để bán sáng ngày 15 nhưng cũng chỉ đến 10h sáng là hết hàng.

video xem nhiều