Cua cốm lông đỏ siêu hiếm, giá cực đắt vẫn hút người mua

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ ba, 30/06/2020, 12:03 PM

Cua cốm lông đỏ Cà Mau được coi là loại cua ngon nhất Việt Nam. Thời điểm này, cua cốm tươi sống mua tại cửa hàng vào khoảng 720-750.000đ/kg.

 

 

Đây là loại cua “siêu hiếm”, giá rất đắt nhưng vẫn được nhiều người săn lùng bởi chắc thịt, đầy gạch và nhiều dinh dưỡng nhất. Loại cua này rất hiếm, có khi gom cả một vùng, một huyện mới được vài cân bởi ngoài giá trị dinh dưỡng.

Thời điểm này, cua cốm tươi sống mua tại cửa hàng vào khoảng 720-750.000đ/kg. Vào đợt khan hàng, nhất là mùa khô, lên đến gần 1 triệu đồng/kg mà không có để bán. Chưa kể, khi vào nhà hàng chế biến sẵn, mỗi kg cua cốm có giá cao hơn nhiều.

 

 

Đây là loại cua ngon hơn cả tôm hùm bởi lớp vỏ mềm, không phải bỏ đi nhiều. “Ăn rất đáng đồng tiền bởi có thể ăn được tất, nếu đã ăn loại cua này rồi thì nghiền luôn. Cua cốm còn rất ngon bởi có rất nhiều gạch. Gạch màu vàng, mùi thơm bởi gạch cua là dưỡng chất giúp cua dự trữ dinh dưỡng trong thời gian lột vỏ. Thịt cua cốm cũng rất chắc, dày và ngọt. Với những người nghiền hải sản thì đây là loại cua ngon nhất

Nguyên nhân loại của này đắt đỏ đến vậy, là do người bắt cua phải căn chỉnh đúng thời điểm cua lột vỏ. Việc tính toán thời điểm cua lột vỏ khá khó khăn nên rất ít người có thể bắt được cua vào thời điểm này. Thậm chí nếu bắt được thì số lượng cũng không nhiều. Cho nên, dù rất nhiều người muốn mua với giá cao nhưng lại khan hiếm hàng.

 

 

Để tránh mua phải cua cốm nuôi, người tiêu dùng chỉ cần mở nhẹ phần yếm cua nếu thấy yếm sẽ có lông màu hồng đỏ. Lớp lông càng hồng đỏ thì cua sẽ càng ngon. Tuy nhiên, đối với cua cốm đực nên để ý chân bơi và hông cua, nếu chân bơi thấy có đường viền đỏ, hoặc bên hông bị nứt vỏ thì đó là cua cốm.

video xem nhiều