Cua biển tăng giá trở lại, thương lái tấp nập tìm mua

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ tư, 01/07/2020, 05:39 AM

Giá cua biển tăng từ 50-100 ngàn đồng trong vài ngày gần đây báo hiệu thị trường cua biển bắt đầu thu hút người tiêu dùng.

 

 

Tại Kiên Giang, giá cua biển đang tăng mạnh. Với giá bán hiện nay, cua gạch son loại I bán tại vuông nuôi từ 420.000 - 450.000 đồng/kg, tăng từ 80.000 - 100.000 đồng/kg; cua y giá từ 250.000 - 330.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng/kg; cua loại 4 con/kg (cua tứ) giá từ 170.000 - 230.000 đồng/kg, tăng 30.000 đồng/kg.

Theo như tôi biết, trước Tết Nguyên đán 2020 giá cua biển giảm sâu nên người nuôi chỉ thả số lượng con giống ít xen trong vuông tôm. Sau Tết Nguyên đán, giá cua cũng không tăng, người nông dân chỉ nuôi một số ít, giờ giá tăng lên không có nhiều để bán cũng tiếc.

Cua biển tăng giá, nhiều người tiêu dùng cũng tìm mua. Vị thơm ngon đặc trưng của cua biển được nhiều người thích nhưng không phải người nào cũng biết cách bảo quản cua biển sống lâu, tươi ngon và không mất đi dinh dưỡng cùng hương vị của cua. Để thưởng thức được hương vị thơm ngon trọn vẹn của cua biển, nên chế biến chúng sau khi mua về, do cua biển khó bảo quản và dễ chết.

 

 

Người tiêu dùng nên chọn những con cua biển còn sống, tươi, yếm vẫn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe, linh hoạt, gai trên càng và mai vẫn sắc nguyên, nếu cua còn tươi bạn có thể bảo quản được nhiều ngày và mang đi xa được, không chọn những con đã để lâu vì để lâu thịt cua sẽ mất chất. 

video xem nhiều