Cú lừa trắng trợn người tiêu dùng thường gặp khi mua cua biển: Bán dây khuyến mãi cua!

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ sáu, 12/10/2018, 19:24 PM

Đây là chiêu mà tiểu thương thường lừa người tiêu dùng, nhất là những khách hàng lần đầu đi mua cua chưa có nhiều kinh nghiệm.

Mới đây trên hội nhóm ‎Ký Sự Đường Phố, facebook Tiến Đạt Nguyễn đã chia sẻ về hình ảnh bán cua biển hiện nay. Theo đó, cua Việt dù nhỏ xíu nhưng khi mang ra chợ bán được buộc những chiếc dây to hút nước. Được biết, đây là chiêu mà tiểu thương thường lừa người tiêu dùng, nhất là những khách hàng lần đầu đi mua cua chưa có nhiều kinh nghiệm.

Khi buộc cua bằng sợ dây thấm nước to và nặng như vậy nhưng lúc bán các tiểu thương vẫn bán bằng giá cua. Thực trạng này chẳng khác gì cảnh, bán dây khuyến mãi cua biển.

Cú lừa khi mua cua biển ai cũng phải cảnh giác

Cú lừa khi mua cua biển ai cũng phải cảnh giác

Tình trạng này rất nhiều khách hàng gặp phải hàng ngày. Nhiều người như Trần Mạnh Hưng mua cua biển lên cân được 2kg nhưng về nhà cân lại tính mãi vẫn thấy lỗ. Thậm chí Hưng còn chạy về lại hàng cua để hỏi chủ hàng có cân sai cho không khi mua 2kg mà về chỉ có 1,2kg thôi.

Ngoan Hồng nhận định về tình trạng này: “Lái cua thì ép người bán, rồi qua trung gian đem đi bán thì họ lại tiếp tục ép giá người mua, nỗi khổ chỉ người nuôi mới hiểu”.

Theo nhiều người sành mua cua cho biết, thực chất thị trường có 2 loại, cua không dây và cua dây. Tuy nhiên cua không buộc dây giá cao hơn nhiều. Thông thường cua buộc dây có giá 250 ngàn đồng/kg. Còn cua không dây giá 600 ngàn đồng/kg.

Để tránh bị những cú lừa này, bà nội trợ chỉ mua cua trong siêu thị.

Để tránh bị những cú lừa này, bà nội trợ chỉ mua cua trong siêu thị.

Nhiều dân mạng như Kim Hồng Lâm Nguyễn cho biết, để tránh bị những cú lừa này, bà nội trợ chỉ mua trong siêu thị. Bởi vì dù gì mua cua biển trong siêu thị dây mảnh mai dễ thương hơn hàng này, tính ra vẫn rẻ hơn hàng dây quấn.

Nguồn: ‎Ký Sự Đường Phố

video xem nhiều