Cư dân khu nhà ở cao cấp kêu trời tố chủ đầu tư lừa đảo

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ tư, 07/04/2021, 12:35 PM

Mang tiếng là khu dân cư cao cấp, nhưng nhiều người đã vỡ mộng vì “quảng cáo một đằng, bàn giao một nẻo”.

 

 

Nhận bàn giao nhà gần 2 năm nay, cư dân Khu nhà ở Thăng Long Home Hưng Phú (Khu phố 1, P.Tam Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM) cho rằng đã bị chủ đầu tư là Công ty CP Hưng Phú Invest (Hưng Phú Invest) lừa dối khi những lời quảng cáo lúc bán nhà không đúng với thực tế bàn giao. 

Nhiều cư dân ở đây phản ánh trên báo Vietnamnet rằng dự án Thăng Long Home Hưng Phú được Hưng Phú Invest quảng bá là dự án đẳng cấp “Hồ trong phố - Nhà trong hoa”. Bắt đầu bàn giao nhà từ tháng 8/2019 thế nhưng thực tế không như những lời quảng cáo.

Chất lượng nhà ở cũng là vấn đề khiến cư dân bức xúc, một số căn nhà có hiện tượng nứt sàn và nứt tường mặt ngoài. Thi công chống thấm rất cẩu thả, vật liệu kém chất lượng gây thấm, hư hỏng tường và trần nhiều căn nhà. 

Như trục đường chính số 1 chỉ có lộ giới 8m trong khi tài liệu quảng cáo bán nhà và giấy phép xây dựng lại thể hiện lộ giới 16m. Mỗi khi trời mưa, một số tuyến đường nội khu, đặc biệt là đường N5, bị ngập nặng. Việc cho xe cơ giới hạng nặng, quá tải di chuyển trên tuyến đường nội bộ gây mất an toàn giao thông, khả năng ảnh hưởng đến kết cấu nhà ở và hạ tầng hiện hữu. Trong khi đó, công tác bảo hành, sửa chữa thì chậm trễ. Thậm chí, cư dân còn “tố” Hưng Phú Invest phạt, cấn trừ tiền ký quỹ thi công vào tiền phí quản lý một cách vô cớ, gây tranh cãi. Hưng Phú Invest còn “ép” cư dân đóng 5% giá trị hợp đồng căn nhà còn lại khi chưa bàn giao sổ hồng, vi phạm Luật Kinh doanh Bất động sản.

 

 

Theo quy hoạch, dự án có trường mầm non rộng 4.000m2. Tuy nhiên đến nay, công trình công cộng phục vụ khu dân cư này vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm. Chưa kể hồ điều tiết được chủ đầu tư quảng cáo với cái tên mỹ miều “Hồ Mùa Xuân” nhưng thực tế đang gây mất mỹ quan, hiện nay hồ chứa nguồn nước thải, đầy rác và bốc mùi hôi thối.

Trước những bức xúc này của người mua nhà, chủ đầu tư là Công ty CP Hưng Phú Invest không phản hồi nhiều vấn đề cư dân đưa ra về các hạng mục hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn thiện, chất lượng nhà ở thấp, tình hình mất an ninh trật tự…


 

video xem nhiều