Củ cải khô bỗng dưng cháy hàng trước sức mua tăng

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Chủ nhật, 13/09/2020, 10:06 AM

Mặt hàng này có rất nhiều khách hỏi mua vì quá lạ miệng, ăn không ngấy ngán, và tất nhiên giá cũng khá cao bởi nhu cầu lớn.

 

 

Chỉ cần cắt nhỏ và đem phơi khô, loại củ này có giá cao gấp hơn 10 lần giá trị của nó khi còn tươi. Trên thị trường, loại củ này đang vào vụ thu hoạch, được bày bán rất nhiều tại các chợ dân sinh, siêu thị. Giá bán chỉ dao động từ vài nghìn đồng đến dưới 20.000 đồng/kg. Nhưng khi đem đi cắt nhỏ, phơi khô, giá của củ cải trắng lên tới hơn hơn 150.000 đồng/kg vẫn không có hàng bán.

Nhất là trong thời gian gần đây, chợ mạng thường xuyên bán loại củ cải khô với giá 110-150 ngàn đồng/kg. Trước đây, vào mùa củ cải được bán nhiều thì chỉ với mức giá 5-6 ngàn đồng/kg, có nhiều người mua về thái ra phơi khô. Nào ngờ, ăn củ cải khô thấy ngon quá nên nhiều người thích.

 

 

Dù giá củ cải luôn ổn định, không lên xuống thất thường như các mặt hàng khác nhưng những loại củ cải ngon vẫn có giá từ 110-150 ngàn đồng/kg. Còn củ cải trái mùa có giá rẻ hơn từ 90-110 ngàn đồng/kg. Để làm được một kg củ cải khô bán ra thị trường, nhà tôi phải mất 20kg củ cải tươi. Hơn nữa, sản phẩm này làm tốn nhiều công sức và phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Nếu không có kinh nghiệm và cách làm, khó có thể làm được thành phẩm

Củ cải khô được làm từ củ cải trắng, cắt thành lát hoặc thành sợi phơi khô ăn dai dai, giòn giòn. Thông thường 1kg củ cải khô với giá 110 ngàn đồng/kg, các gia đình có thể ăn được 8-9 bữa. Tính ra mỗi bữa ăn chỉ mất hơn 10 ngàn đồng. Ăn đến đâu lấy đến đó ra ngâm. Số còn lại, bọc kỹ cất tủ lạnh để cả năm. Ngoài ướp chút muối, không tẩm ướp bất cứ gia vị gì nên các bà nội trợ có thể thoải mái chế biến. Mặt hàng này có rất nhiều khách hỏi mua vì quá lạ miệng, ăn không ngấy ngán.

 

 

Nhiều người bán hàng cho biết hàng phơi khô này có thể để được lâu, sử dụng được vài tháng nên người dân rất ưa chuộng. Họ thường đặt cả cân đến vài cân một lần để ăn dần. Có lần số lượng đặt nhiều quá, khách phải đợi vài ngày mới có hàng. Củ cải khô được rất nhiều bà nội trợ thích dùng vì chúng có độ dai và đậm hơn củ cải tươi. Đồng thời hương vị cũng ngon hơn và lạ miệng hơn hẳn so với củ cải tươi. Củ cải khô có thể là nguyên liệu chính trong các món ngon như: củ cải xào thịt, trộn chua ngọt, ngâm mắm ớt, kho thịt, canh hầm hoặc xào... đều rất đưa cơm. Thực phẩm này cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay.

video xem nhiều