Cụ bà bán tăm bông ngồi co ro trong mưa, clip làm thắt lòng cư dân mạng

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ năm, 09/08/2018, 11:55 AM

Hình ảnh cụ bà 70 tuổi ngồi co ro giữa cơn mưa lớn ở ngã tư đường phố Bình Dương hiện đang được dân mạng chia sẻ với sự cảm thương sâu sắc. Người thì kêu gọi giúp đỡ bà cụ, người thì cho rằng bà cụ đã ngồi đây gần 4 năm và có thể là nạn nhân của việc "chăn dắt" ăn xin.

Trong đoạn clip ngắn đang được chia sẻ nhiều trên mạng, cụ bà khiến nhiều người thương cảm khi nhìn gương mặt khắc khổ, nhăn nheo vì thời gian và sự vất vả.

Cụ bà ngồi trong mưa (ảnh cắt từ clip)

Cụ bà ngồi trong mưa (ảnh cắt từ clip)

Dòng status được viết ra: “Cụ ơi! Chắc cụ lạnh lắm! Con không giúp được gì cho cụ, con xin gửi cụ ít tiền. Con không biết cụ còn ngồi trong mưa như thế này đến bao giờ. Con cầu mong cụ được về sớm, có bộ đồ khô ráo để mặc, có cái ăn no, khi cảm lạnh có viên thuốc để uống… sớm thoát cảnh cơ hàn. Nam mô a di đà phật. Cơn mưa chiều hơn 1 giờ, tại chốt đèn cổng khu VSIP I – Bình Dương và siêu thị Aeon (Quốc lộ 13, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Cụ khoảng trên 70 tuổi, chắc không vì bản thân và gia đình mà cụ phải dãi nắng dầm mưa như thế. Có lẽ những người ngồi trong cây dù mới hiểu vì sao. Buồn thay một kiếp con người”.

Dòng chia sẻ và hình ảnh khiến cư dân mạng cảm động

Dòng chia sẻ và hình ảnh khiến cư dân mạng cảm động

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều dân mạng đã bày tỏ sự thương xót của mình trước hoàn cảnh.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng cụ bà trên là một trong những nạn nhân của nạn “chăn dắt” người già, trẻ em bán hàng rong vốn đã rầm rộ trong nhiều năm trở lại đây. Có người còn xác thực rằng đã từng làm việc tại gần khu vực bà cụ ngồi, và bà cụ đã ngồi ở đây gần 4 năm. 

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng cụ bà đã ngồi đây nhiều năm rồi

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng cụ bà đã ngồi đây nhiều năm rồi

Tuy không trách gì cụ, chỉ thương bà cụ ngồi trong mưa co ro như vậy. Và nếu có con cái, chắc hẳn sẽ đau lòng lắm.

video xem nhiều