Công ty Cashwagon ở quận 1 chuyên cho vay qua app bị phong tỏa

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ tư, 03/06/2020, 05:47 AM

Lực lượng Công an khám xét tòa nhà trên sau khi có phản ánh đây là đường dây tín dụng đen cho vay qua app với giá "cắt cổ".

Tối 2/6, truyền thông đưa tin, Công an TP.HCM phối hợp với Công an Quận 1 phong toả, kiểm tra trụ sở Công ty TNHH Cashwagon tại toà nhà số 17 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Sau khi phong toả toà nhà, công an kiểm tra tài liệu, giấy tờ của Công ty TNHH Cashwagon. Ngoài ra, công an cũng làm việc với một số người liên quan nhưng không cung cấp danh tính. Được biết, lực lượng Công an khám xét tòa nhà trên sau khi có phản ánh đây là đường dây tín dụng đen cho vay qua app với giá "cắt cổ".

 

 

Theo thông tin từ website của công ty, đơn vị này chuyên bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm, bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh, thực hiện dịch vụ tư vấn... và không hề có ngành nghề cho vay.

Trên thông báo tuyển dụng, CashWagon tự nhận nhà cung cấp các khoản vay tiêu dùng ngắn hạn dẫn đầu thị trường Việt Nam và bắt đầu mở rộng ở Châu Á...

Trước đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM từng triệt phá đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Thủ đoạn chung của các app cho vay này lấy lãi suất người vay ở mức cao tất cả các giao dịch của người vay và người cho vay tiền đều được thực hiện thông qua mạng internet và điện thoại di động.

Khi người vay không trả nợ đúng hạn sẽ bị nhân viên các app cho vay gọi điện đến người thân quen trong danh bạ của người vay tiền nhục mạ, gây sức ép… buộc người vay tiền phải trả nợ.

video xem nhiều