Công nghệ cho bất động sản, bước đi thông minh của sự thành công

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ bảy, 25/05/2019, 06:48 AM

Không chỉ khách hàng, môi giới mà cả doanh nghiệp đang dần thay đổi hành vi, thói quen nhằm tối ưu hóa hiệu quả giao dịch với chi phí thấp nhờ nền tảng công nghệ mới.

Những nền tảng công nghệ thông minh liên tục ra mắt trong thời gian gần đây, cho thấy trong làn sóng công nghệ đang nở rộ và trở thành xu thế mới của thị trường địa ốc.

Những khái niệm như Big Data, trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT - Internet of things) liên tục được nhắc đến thời gian gần đây. Xu hướng sử dụng công nghệ vào mảng môi giới BĐS đã và đang làm thay đổi cách thức tiếp cận sản phẩm trên thị trường địa ốc. Lĩnh vực bất động sản cũng đang hình thành rõ xu hướng này.

Mô phỏng 3D của một căn hộ. (hình minh họa)

Mô phỏng 3D của một căn hộ. (hình minh họa)

Những thành tựu của công nghệ thực tế ảo mang đến những giá trị ứng dụng trên nhiều lĩnh vực. Hiện nay, công nghệ thực tế ảo đang bắt đầu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ giải trí, dịch vụ tới y tế, quân sự, kiến trúc… thay đổi cách con người tiếp cận và tương tác không gian. Một trong những lĩnh vực sẽ hưởng lợi và sử dụng nhiều nhất công nghệ này là bất động sản.

Mới đây, nhiều nền tảng giao dịch BĐS thông minh như Homehub.vn, Cenhomes.vn và có cả app điện thoại... ra đời đã cho phép phát triển ứng dụng công nghệ, phân tích dữ liệu lớn (big data) trong giao dịch và môi giới BĐS. Dù mới ra mắt nhưng ứng dụng này đã thu hút được sự quan tâm của các ông lớn BĐS. 

Bên cạnh đó, nhiều chương trình mua nhà khuyến mãi thông qua thương mại điện tử cũng được thực hiện.

Các ứng dụng công nghệ vào bất động sản đang trở thành xu thế mới trên thị trường

Các ứng dụng công nghệ vào bất động sản đang trở thành xu thế mới trên thị trường

Những thương vụ lớn đầu tư vào công nghệ trong lĩnh vực bất động sản đang âm thầm diễn ra, đang làm thay đổi nhiều hình thức giao dịch...có thể sẽ là nhân tố quyết định trong cuộc chơi này trong tương lai.

Việc ứng dụng công nghệ vào bán BĐS thì giao dịch có thể diễn ra chỉ bằng vài cú click chuột. Sản phẩm được phản ánh gần như chính xác từ xa, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo, nguồn nhân lực, khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mà không cần thông qua phương pháp thủ công truyền thống như trước đến nay.

Các ứng dụng công nghệ vào bất động sản đang trở thành xu thế mới trên thị trường

Các ứng dụng công nghệ vào bất động sản đang trở thành xu thế mới trên thị trường

Không chỉ có những thương vụ đình đám, các doanh nghiệp BĐS có hệ sinh thái tốt, tiềm lực tài chính cũng đang rất chủ động trong câu chuyện đầu tư công nghệ vào bất động sản. Nền tảng này đánh dấu bước tiến trong quá trình cải thiện tính minh bạch thông tin trong hoạt động giao dịch nhà đất, dần thay đổi phương thức tiếp cận BĐS của người tiêu dùng.

Trong tương lai gần, toàn bộ các dự án bất động sản hay khu đô thị đều sẽ được đưa vào môi trường thực tế ảo. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin về tài sản, chi phí, quá trình xây dựng, hệ thống điện nước, thông tin chủ sở hữu… Với công nghệ này, người mua và người bán có thể sẽ nắm được mức độ chính xác với trải nghiệm tương đương với thực tế.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều