Công Lý khóc khi con gái rút tiết kiệm cho bố trả tiền nhà trọ

Đăng bởi: Viết Huỳnh   -   Thứ tư, 08/08/2018, 11:46 AM

NSƯT Công Lý xúc động kể lại kỷ niệm con gái Thục Anh muốn xin bà nội đập heo tiết kiệm để lấy tiền đưa cho bố trả tiền nhà trọ.

Trong số thứ hai của chương trình “Ngôi nhà thế hệ số - Ông bà tôi” phát sóng trên VTV6 mới đây, khán giả lắng nghe câu chuyện đầy xúc động về tình ông cháu - bố con của gia đình của NSƯT Công Lý.

Ông Nguyễn Công Vị - bố Công Lý và Thục Anh - con gái nam diễn viên.

Ông Nguyễn Công Vị - bố Công Lý và Thục Anh - con gái nam diễn viên.

Trong mắt Thục Anh (con gái của NSƯT Công Lý với người vợ đầu), ông nội Nguyễn Công Vị là một người lính kiên cường trên chiến trường, một người trụ cột vững chãi của gia đình. Ngoài ra, ông còn là một người ông tuyệt vời của các cháu.

"Em cảm nhận ông thương em nhiều hơn các em khác" - Thục Anh nói.

"Bây giờ, em đã là cô gái 17 tuổi và không còn quấn quýt ông bà như lúc bé nữa nhưng tình cảm của em với ông bà không hề xa cách. Ông như một tấm gương để các cháu noi theo và như lời bà nói bây giờ không có người đàn ông nào hy sinh tất cả mọi thứ cho vợ, cho con, cho cháu… như ông cả. Em nghĩ em nên dành nhiều thời gian cho ông bà hơn bởi ông bà đã lớn tuổi rồi”, con gái Công Lý xúc động bày tỏ.

Trong chương trình, ông Nguyễn Công Vị cho biết, ông nay đã 76 tuổi. Cuộc đời ông gắn liền với binh nghiệp nhưng không có nhiều biến động. Kể từ sau khi bị tai biến, ông gặp nhiều hạn chế khi giao tiếp với xã hội. Tính đến thời điểm hiện tại, ông có 6 cháu, trong đó 4 cháu ngoại, 2 cháu nội.

Thục Anh là cháu nội đầu tiên và gắn bó với ông bà nội nhiều nhất. Lúc còn bé, Thục Anh ở với ông bà nên ông bà và cháu có rất nhiều kỷ niệm.

Ông Vị cho biết, ít có đứa trẻ nào như bé Kiến, từ nhỏ cô bé đã rất thấu hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của ông. Ông nhớ, có lần ông đưa cháu gái đi chơi công viên, cháu rất khát nước nhưng không dám đòi ông mua nước vì biết ông không có tiền. Mãi sau khi khát quá, cháu mới nói ra.

Công Lý đỏ hoe mắt khi kể chuyện con gái muốn lấy tiền tiết kiệm đưa cho bố trả tiền thuê nhà. Ảnh: VTV.

Công Lý đỏ hoe mắt khi kể chuyện con gái muốn lấy tiền tiết kiệm đưa cho bố trả tiền thuê nhà. Ảnh: VTV.

Trong chương trình, NSƯT Công Lý cho biết, anh đã rất xúc động khi chứng kiến cảnh con gái trao đổi với bố mình bằng ngôn ngữ ký hiệu và bố mình hiểu trúng toàn bộ những gì cháu gái diễn đạt.

"Cách đây khoảng 4-5 năm, khi biết tôi đi thuê nhà, Kiến đã chủ động hỏi bà nội về con heo đất đựng tiền tiết kiệm từ nhỏ của mình. Khi được bà nội hỏi lấy tiền đó để làm gì, Kiến nói lấy tiền đó đưa cho tôi vì biết bố đang đi thuê nhà. Từ câu chuyện này, tôi biết Kiến sẽ là người thay tôi nói ra những tâm sự mà tôi không thể nào kể cho bố mẹ mình”, Công Lý nghẹn ngào nói.

Nguồn: Hoài Nam/vietnamnet.vn

video xem nhiều