Cộng đồng mạng nói gì trước việc tài xế bị phạt vì sử dụng điện thoại

Đăng bởi: Vĩnh Linh   -   Thứ sáu, 09/08/2019, 16:59 PM

Tôi nghĩ đây là một hình thức xử phạt xứng đáng. CSGT cần phải phạt nặng lỗi này vì đây là thói quen xấu của rất nhiều tài xế Việt.

Trên đây là một trong rất nhiều ý kiến mà các thành viên để lại bên dưới thông tin về việc tài xế bị tước bằng lái do sử dụng điện thoại khi lái xe. 

Thành viên Lâm Bảo Trương chia sẻ: "Tôi đi xe thấy hoài. Còn nhớ trận chung kết World Cup cách đấy mấy năm tôi đi xe từ Sài Gòn ra Nha Trang, tài xế vừa lái xe vừa xem trực tiếp trên điện thoại luôn, tay còn lại cũng liên tục gọi cho ai đó bắt kèo liên tục. Xuống được xe mà thở phào nhẹ nhõm".

"700 nghìn đối với giới tài xế thì như 1 chầu nhậu thôi. Nếu nói tài xế không có ý thức không có trách nhiệm cũng đúng, nhưng chỉ 1 phần. Lý do là pháp luật xử lý chưa đủ mạnh. 700 nghìn trong khi lương tài xế trên dưới 10 triệu/tháng", bạn Thành Nhân bình luận cho rằng mức xử phạt này quá nhẹ so với hậu quả có thể xảy ra.

 Nhiều người cho rằng mức xử phạt này vẫn còn quá nhẹ. Ảnh minh họa

 Nhiều người cho rằng mức xử phạt này vẫn còn quá nhẹ. Ảnh minh họa

"Đây là có hành khách quay lại chứ nếu không thì phạt kiểu gì. Ở Sài Gòn nhìn thấy cảnh xe tải, xe buýt ra ngã 4 mà tài xế đang dán mắt vào điện thoại như cơm bữa", thành viên Nghịch Lý cho biết.

Bạn Văn Khuê thì chia sẻ: "Tôi cũng là lái xe, nhưng vẫn đề nghị phạt nặng tất cả các trường hợp như thế này, tịch thu vĩnh viễn hoặc hủy bằng, muốn có bằng lái dứt khoát bắt học lại từ đầu".

Cùng chung ý kiến, bạn Nguyễn Cường cho rằng: "Mức phạt này không làm giảm hành vi vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông rất cao, sao không xem xét tăng nặng".

Qua những ý kiến trên, có thể thấy rằng việc tài xế sử dụng điện thoại trong khi lái xe là một hành vi vi phạm giao thông nguy hiểm và có thể để lại hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng mức phạt này quá nhẹ và vẫn chưa đủ sức để răn đe.

video xem nhiều