Cộng đồng mạng nói gì trước vấn nạn 'đinh tặc"?

Đăng bởi: Vĩnh Linh   -   Chủ nhật, 18/08/2019, 17:00 PM

Sao kiếm sống bằng nghề này mà họ cảm thấy thanh thản nhỉ? Có khi chỉ vài chục ngàn họ có mà có thể đánh đổi cả mạng người.

Trên đây là một trong rất nhiều ý kiến mà cộng đồng mạng bức xúc vì vấn nạn "đinh tặc" đang hoành hành trên các đoạn đường. 

Thành viên Trần Ngọc Đỉnh bức xúc: "Tội rải định phải khởi tố và phạt tù từ 5-10 năm, phải nằm trong khung hình phạt loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm và rất nghiêm trọng".

 Số lượng đinh mà nhiều nhóm tình nguyện 'thu hoạch' được. Ảnh minh họa

 Số lượng đinh mà nhiều nhóm tình nguyện 'thu hoạch' được. Ảnh minh họa

Trong khi đó, bạn Ngọc Như cho rằng: "Rải đinh để người khác bị thủng lốp xe rồi chờ sẵn để vá lốp kiếm tiền là... đỉnh cao của sự bất nhân".

Bạn Thịnh Ngô thì ý kiến: "Vấn nạn rải đinh trên đường của bọn vô lương tâm đã có từ rất lâu. Nếu cơ quan chức năng có thẩm quyền làm một cách nghiêm khắc chắc chắn sẽ hạn chế được rất nhiều ca tai nạn dẫn đến tính mạng của người tham gia giao thông".

Riêng bạn Nguyễn Nghĩa góp ý: "Theo tôi muốn dẹp triệt để nạn dải đinh trên đường sẽ có hai cách sau: 1. Tăng chế tài sử phạt đối với tội này (như tội cố ý giết người chẳng hạn). 2. Tránh nhiệm của trưởng công an khu vực đó (nếu có nạn rải đinh, trưởng công an khu vực đó bị kỷ luật hoặc thải hồi vì không làm tròn nhiệm vụ bảo đảm an ninh an toàn trong khu vực mình phụ trách).

Trên đây chỉ là vài ý kiến tiêu bỉ vì hiện tại chủ đề này vẫn đang nhận được sự bình luận rất nhiều của các thành viên trong diễn đàn.

video xem nhiều