Cộng đồng mạng kêu gọi giải cứu nông sản cho Hải Dương

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ hai, 22/02/2021, 05:42 AM

Thông qua mạng xã hội, cộng đồng mạng đang tích cực kêu gọi "giải cứu" nông sản giúp bà con tỉnh này phần nào vượt qua khó khăn và bước đầu đã có những tín hiệu tích cực.

 

 

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, nhiều mặt hàng nông sản của bà con nông dân ở tỉnh Hải Dương như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi... đến thời điểm thu hoạch nhưng bị dồn ứ, không tìm được đầu ra. Trước tình hình này, nhiều nhóm thiện nguyện đã đứng ra làm đầu cầu thu mua nông sản, thông qua các trang mạng xã hội kêu gọi mọi người mua ủng hộ.

 

 

Thông qua mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đang tích cực kêu gọi "giải cứu" nông sản giúp bà con tỉnh này phần nào vượt qua khó khăn. Hiện trên nhiều trang cá nhân, nhiều nhóm Facebook chia sẻ thông tin về các điểm bán nông sản, nêu rõ từ nguồn gốc sản phẩm, đã qua kiểm dịch, đến giá bán, giá giao hàng tận nơi, điện thoại liên hệ... để người dân có thể dễ dàng tham gia “giải cứu” nông sản giúp nông dân vùng dịch. 

Trong lúc chờ các địa phương thông xe cho hàng từ Hải Dương, nhiều bạn trẻ đã cùng nhau tổ chức giải cứu hàng chục tấn nông sản. Người mua ít thì một túi 5kg, nhiều là một sọt hơn 20kg. Mình đang bán cà chua 20.000 đồng/5kg, mua sọt là 80.000 đồng. Su hào 10.000 đồng/4 củ, súp lơ xanh 5.000 đồng/cái, cà rốt 30.000 đồng/túi 5kg.

 

 

Theo Sở Công Thương Hải Dương, sở và Bộ Công Thương đã có những kết nối để giúp nông sản tiêu thụ trong các siêu thụ như Central Retail, Go Big C, MM Mega Market... Hiện tại, dù chưa thể giải quyết toàn bộ lượng lớn nông sản ở Hải Dương nhưng sự tham gia giải cứu nông sản của các doanh nghiệp, cá nhân cũng được coi là một điểm sáng trong việc giải cứu nông sản Hải Dương trong thời gian khó khăn này.

video xem nhiều