Công dân Việt Nam được miễn cách ly 14 ngày khi nhập cảnh vào nước Anh

Đăng bởi: Nhược Hàn   -   Thứ bảy, 04/07/2020, 17:06 PM

Ngày 3/7, Chính phủ Anh cho phép du khách đến từ 59 đất nước và lãnh thổ, trong đó có Việt Nam sẽ được miễn cách ly 14 ngày khi nhập cảnh từ ngày 10/7.

Cụ thể, ngoài công dân Việt Nam thì còn có các quốc gia khác là: Đức, Úc, Áo, Hồng Kông, Đài Loan... cũng nằm trong danh sách được miễn cách ly. Còn các nước như: Mỹ, Canada và Bồ Đào Nha thì lại nằm ngoài danh sách này. Quy định này áp dụng cho du khách đến Anh bằng mọi phương tiện, từ máy bay, tàu, phà đến xe hơi…

 

 

Bên cạnh đó, với những du khách vào Anh, khởi hành từ những nước không thuộc 59 quốc gia và vùng lãnh thổ trên sẽ tiếp tục bị yêu cầu tự cách ly trong vòng 14 ngày.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải Anh cũng yêu cầu: mọi du khách đến Anh sau khi dừng chân tại một quốc gia không có trong danh sách "59 quốc gia và vùng lãnh thổ nêu trên" vẫn sẽ phải tự cách ly 14 ngày kể từ khi họ rời quốc gia đó.

Với quyết định trên của chính phủ Anh, công dân của Việt Nam có thể nhập cảnh vào nước Anh để hoàn thiện công việc, học tập, du lịch...mà không lo gián đoạn bởi dịch Covid-19

video xem nhiều