Con đi học, nhớ chọn cặp sách 'đúng chuẩn' kẻo con bị gù lưng các mẹ nhé

Đăng bởi: Thanh Thảo   -   Chủ nhật, 08/09/2019, 11:57 AM

Nhiều bố mẹ cứ thấy cặp đẹp, con ưng là mua mà không biết là cặp sách đeo không đúng sẽ khiến con mình gù lưng đấy.

 

 

Năm học mới rồi, chắc nhiều bố mẹ cũng đang lo lắng chuyện đi học của con cái giống như mình nhỉ. Chuyện cái cặp sách cũng quan trọng lắm đấy. 

Hồi xưa thì mình đi học chẳng đủ tiền mua cặp sách, toàn là tự ôm sách đi học thôi. Mà hồi ấy sách vở cũng ít nên dễ ôm. Chứ giờ thì nhiều loại sách vở quá, con thì bé ôm không hết nên phải mua cặp thôi.

Nhiều bố nhiều mẹ băn khoăn với câu hỏi: Mua cặp nào cho con? ở thời đại này chỉ cần mở Google search và gõ từ khoá "cặp học sinh" ngay lập tức nhận được vô khối kết quả đến từ vô khối thương hiệu, nhãn hiệu... nội có ngoại có và bắt đầu là một ma trận các khái niệm về cặp học sinh như: siêu nhẹ, chống gù... khiến các bậc phụ huynh bắt đầu tẩu hoả nhập ma, nhất là các kiểu công nghệ quảng cáo cũng làm cho thông tin trở nên hỗn loạn khó lường hơn bao giờ hết, chính vì vậy mà câu hỏi: Mua cặp nào cho con tưởng dễ mà lại khó thật ấy chứ.

 

 

Mình thấy nhiều em học sinh bây giờ đeo cặp sách đủ loại, thế nhưng các bố các mẹ chắc biết là đeo cặp sách quá nặng thường xuyên có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn cho con như: đau lưng, vẹo cột sống, căng cơ… nhất là không chọn được loại cặp sách phù hợp cho con em mình.

Tốt nhất là nên mua ba lô thay vì cặp chéo vai bởi vì ba lô tốt hơn so với một chiếc túi chéo vai vì nó phân phối trọng lượng của túi đều nhau ở cả hai bên vai, trong khi đeo túi chéo qua vai sẽ dồn toàn bộ trọng lượng sang một bên cơ thể, khiến con em mình dễ bị lệch vai.

 

 

Trọng lượng cặp sách và vật dụng chứa bên trong chỉ bằng 10 đến 15% trọng lượng cơ thể con mình thôi nhé. Ví dụ như con mình nặng 30 kg thì nên đeo cặp có trọng lượng bằng khoảng 5kg là hợp nhất. Nếu thấy con bạn khi đi bộ có xu hướng chồm người về phía trước chứng tỏ trẻ đang phải đeo cặp quá tải.

video xem nhiều