Cốm nếp nương đầu mùa, giá chỉ 90.000 đồng/kg

Đăng bởi: Tiểu Đàn   -   Thứ tư, 21/07/2021, 10:56 AM

Chỉ cần bỏ ra 90.000 đồng là bạn có thể mua được 1kg cốm xanh Tây Bắc để chế biến ra thành những món ăn thơm ngon mang hương vị của đất trời rồi.

Nhắc đến cốm, tin chắc ai cũng biết và quen thuộc bởi cốm luôn là đặc sản mà mỗi khi nhắc đến, nhất là những người con Hà Nội đều nô nức, kể nhau nghe về hương cốm, về cách chọn cốm ngon, cách nấu nhiều món ngon từ cốm.

Được biết, cứ vào chớm thu, tầm giữa tháng 7, cốm xanh Tây Bắc đã vào mùa. Trên thị trường xuất hiện nhiều chủ shop online rao bán cốm xanh Tây Bắc. Nhớ năm trước, giá cốm xanh Tây Bắc thường là 180.000 đồng/kg, được rất nhiều khách đặt hàng. Nhưng năm nay giá đã giảm 1 nửa, chỉ còn 90.000 đồng/kg.

Nguyên nhân giảm là do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, loại cốm xanh không xuất khẩu được và tiêu thụ đi các tỉnh cũng rất chậm.

 

 

Loại cốm xanh này rất thích hợp để hấp xôi, nấu chè, làm bánh, làm chả đều rất ngon, đậm đà chuẩn vị, rất tiện lợi cho các ngày giỗ, lễ trong năm. Hoặc nếu thích vị cốm giản dị, chỉ cần ăn cốm với chuối.

Được biết, cốm xanh Tây Bắc làm từ những hạt lúa nếp nương vùng Tây Bắc có hình to tròn, khi ăn có vị ngọt dẻo, thơm ngậy. Đặc biệt, chất ngọt của nếp nương khác biệt với hạt nếp dưới vùng đồng bằng. Lý do vì những hạt cốm mềm dẻo, mang đậm đà vị ngọt của đất, của gió, của nắng, của sương, hương vị của thiên nhiên trời đất.

 

 

Vì giá cốm rẻ, hợp túi tiền nên rất nhiều khách đặt mua ăn thử. Tuy nhiên, có một điều mà người tiêu dùng nên lưu ý. Có khi vì lợi nhuận mà nhiều người bán cốm đôi khi sử dụng các loại hóa chất bảo quản hay nhuộm màu cho đẹp.

Bởi thế, để lựa chọn được loại cốm tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, khách mua chỉ nên mua cốm ở những địa chỉ bán hàng uy tín. 

Lúc mua nên chọn cốm có hạt chắc, mỏng, dẹt. Khi ăn có vị dai dai, bùi, ngọt và có mùi thơm của lúa non và nên sử dụng ngay sau khi mua về sẽ ngon hơn. Còn nếu mua nhiều để dự trữ thì phải để cốm nơi khô ráo, có thể tích trữ trong ngăn đá để tránh bị ẩm, mốc.

video xem nhiều