Coi chừng sập bẫy chiêu trò mua GPLX giả qua Facebook

Đăng bởi: Ánh Tuyết   -   Thứ sáu, 07/08/2020, 10:37 AM

Nhiều người tìm đến các đối tượng làm Giấy phép lái xe (GPLX) giả nhưng không biết rằng mình đang trở thành 'con mồi" của các đối tượng lừa đảo này.

Mới đây, công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này đang nhận được đơn trình báo của người dân trên địa bàn về nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo làm GPLX giả trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, nhóm đối tượng này sử dụng các tài khoản Facebook và đăng thông tin làm GPLX ô tô, mô tô các loại với mức giá rẻ. Cụ thể, Facebook có tên gọi Ánh Hồng đăng thông tin nếu muốn làm GPLX mô tô dưới 150cc, mức giá sẽ là 1,2 triệu đồng. Người có nhu cầu chì cần chụp hình thẻ, chứng minh nhân dân phô tô cùng với chuyển trước 1/2 số tiền là chỉ trong vòng 1 tuần sẽ nhận được GPLX.

 

 

Tin lời quảng cáo, nhiều người đã chuyển tiền để mua GPLX. Sau khi chuyển tiền khoảng 5 ngày, sẽ nhận được cuộc gọi tự nhận là nhân viên của Viettel Post và thông báo có 1 gói hàng, người này xin địa chỉ để đến giao.

Vài phút sau, người nhận sẽ tiếp tục nhận được điện thoại của một người tự xưng là kế toán của dịch vụ làm bằng lái xe và đề nghị người mua bằng chuyển hết số tiền còn thiếu để giao lại hồ sơ và GPLX.

Không chút nghi ngờ, nhiều người chuyển nốt số tiền còn lại. Thế nhưng, sau khi chuyển tiền, chờ mãi không thấy nhân viên giao hàng đến. Lúc này gọi tới số điện thoại đã gọi và facebook Ánh Hồng nhưng tất cả đều không thể liên lạc được nữa.

Bước đầu xác minh của công an cho thấy số tiền các nạn nhân đều được chuyển đến cùng một chủ tài khoản có tên là Trần Tiến D., số tài khoản: 06410000xxxyy của Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nghệ An. 

Qua vụ việc trên, mọi người cần lưu ý nhé. Mua GPLX giả không chỉ là một hành vi phạm pháp mà qua đó mọi người còn dễ dàng rơi vào bẫy của những đối tượng lừa đảo này.

video xem nhiều