Coca-cola chai thủy tinh chuẩn vị hơn hẳn lon nhôm hoặc chai nhựa, và đây là lí do

Đăng bởi: Viết Huỳnh   -   Thứ ba, 08/01/2019, 07:17 AM

Điều gì đã tạo nên sự khác biệt khi đựng Coca-cola trong chai thủy tinh so với lon nhôm và chai nhựa?

10 năm về trước, mọi người đều uống Coca-cola đóng trong chai thủy tinh. Tuy nhiên, Coca-cola đóng lon hoặc chai nhựa tiện lợi hơn trông thấy khi mang theo người, vì vậy chai thủy tinh dần bị "thất sủng".

 

 

Nhưng thứ thức uống này có thực sự ngon hơn khi được chứa trong chai thủy tinh? Điều gì tạo nên sự khác biệt so với lon nhôm và chai nhựa?

Sự thật là có.

Trong bài viết với tựa đề "3 lý do khiến soda ngon hơn khi đóng chai thủy tinh" đăng tải trên MyRecipes, tác giả Corey Williams đã dùng khoa học để chứng minh: Coca-cola chai thủy tinh ngon hơn chai nhựa/lon nhôm.

Theo ông, chai nhựa và lon nhôm khiến lượng carbonate (gas) trong Coca-cola mất đi nhanh hơn chai thủy tinh. Việc phải uống Coca-cola "hết gas" rất chán, không còn cảm giác "sảng khoái đến tê mồm" nữa, thay vào đó nó giống như nước đường pha loãng vậy.

 

 

Gas mà chúng ta quen gọi trong Coca-cola thực chất là khí CO2, nó thoát qua chai nhựa và lon nhôm nhanh hơn chai thủy tinh. 

Các hóa chất được sử dụng trong cả chai nhựa và lon nhôm sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của Coca-cola

 

 

Bên trong lon nhôm có tráng một lớp polymer chứa BPA hoặc Bishphenol A. Còn chai thủy tinh tuyệt đối không gây ra phản ứng hóa học nào khác, do đó, Coca-cola trong chai thủy tinh là chuẩn vị nhất.

Cụ thể, Coca-cola đóng chai thủy tinh sản xuất tại Mexico ngon hơn hẳn các loại Coca-cola lon hoặc chai nhựa ở Mỹ, chủ yếu vì được làm từ đường mía thật.

Coca-cola vẫn còn là bí ẩn, những lý do được phân tích phía trên đã phần nào khẳng định thứ thức uống này ngon nhất khi đóng chai thủy tinh.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều