Cố tình vượt rào chắn đường sắt, một tài xế taxi bị phạt 4 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng

Đăng bởi: Minh Khang   -   Thứ hai, 16/11/2020, 10:49 AM

Dù gác chắn đường sắt đã hạ xuống nhưng tài xế taxi vẫn cố cho ô tô vượt qua. Hành động này đã phải trả giá bằng mức phạt 4 triệu đồng cùng việc tước GPLX 2 tháng.

Vào sáng 27/10, dù nhân viên gác chắn đã hạ rào chắn đường ngang tại Km 2+225 tuyến đường sắt Thống Nhất thuộc phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội khi chuẩn bị có tàu đi ngang qua. Trong lúc các phương tiện giao thông đứng chờ tàu thì một tài xế taxi vẫn cố tình điều khiển ô tô vượt rào chắn.

 

 

Không may sau đó chiếc xe bị mắc kẹt lại trên đường sắt. Lúc này, các nhân viên gác tàu và người dân đã đẩy ô tô ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tài xế điều khiển taxi được xác minh là N.T.L. (40 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội).

Trong ngày 16/11, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết phòng chức năng của đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt đối với tài xế taxi cố tình vượt rào chắn đường sắt. Căn cứ Nghị định 100, CSGT đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt người này 4 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng.

Đây là một hình phạt thích đáng và mọi người cần lưu ý để tránh vi phạm nhất là với những đường giao nhau với đường sắt. Đừng vì nhanh một phút mà hối hận cả đời.

video xem nhiều