Cố tình hút thuốc trên máy bay, nam hành khách bị phạt nặng

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ ba, 27/10/2020, 10:57 AM

Nhiều hành khách đi máy bay không biết rằng chỉ cần một tàn lửa nhỏ từ thuốc lá cũng có thể gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho bản thân, những người xung quanh và phương tiện bay.

Mới đây nhất, tại CHK Quốc tế Nội Bài, trực ban trưởng Nội Bài nhận thông tin một hành khách tên Đ.M.D (SN 1976, thường trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) đi chuyến bay QH1214 của hãng hàng không Bamboo Airways từ Quy Nhơn về Nội Bài đã hút thuốc lá trên tàu bay. Trung tâm ANHK Nội Bài đã lập biên bản và bàn giao Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý theo quy định.

 

 

Theo quy định hiện hành về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành vi hút thuốc lá trên máy bay có thể bị phạt tới 4 triệu đồng. Trường hợp khách không nộp phạt, nhà chức trách hàng không sẽ buộc phải ra quyết định mạnh tay hơn như “cấm vận chuyển bằng đường hàng không” trong một khoảng thời gian nhất định.

Luật cấm hút thuốc trên máy bay có hiệu lực từ năm 1990, trên hầu hết chuyến bay thương mại. Đầu tiên, luật được ban hành ở Mỹ, dần dần nhiều nước khác trên thế giới cũng làm theo vì chính sự an toàn của các hành khách cũng như để an toàn cho phương tiện hàng không.

video xem nhiều