Cơ quan chức năng cảnh báo dự án đất nền “ma” đang rao bán tại Q.10 - TP.HCM

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ tư, 16/09/2020, 06:06 AM

Những dự án ma này thuộc quận 10 (TPHCM) đang được rao bán rầm rộ, điều này dễ khiến người mua sập bẫy và cơ quan chức năng phải phát đi cảnh báo.

 

 

Thực trạng đang diễn ra tại khu đất 502 đường 3/2 thuộc Công ty Cổ phần Giày da và May mặc xuất khẩu Legamex, khi có nhiều đối tượng xấu ngang nhiên tự ý phân lô bán nền một cách trái phép.  Khu đất này căn cứ theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất có pháp lý thuộc Công ty Cổ phần Giầy da và May mặc xuất khẩu LEGAMEX được cấp và sử dụng vào mục đích đất cơ sở sản xuất kinh doanh.

Theo đó, trên trang Facebook có tên “Đất Vàng LeGa Fashion Q10” đã đăng một số thông tin liên quan đến quảng cáo Khai trương Dự án đất nền nhà phố - mặt tiền đường Ba Tháng Hai Quận 10, trong đó có đính kèm hình ảnh khu đất tại số 502 với các nội dung “Khai trương Dự án đất nền nhà phố - mặt tiền đường Ba Tháng Hai Quận 10 – Giá chỉ từ 55tr/m2; Cuộc sống xanh giữa lòng đô thị; Cơ hội đầu tư sinh lời cực cao – an cư lạc nghiệp cực tốt; mở bán 1 đợt duy nhất 50 nền; Sổ hồng riêng - hỗ trợ thủ tục công chứng sang tên sổ” để giới thiệu, quảng cáo, rao bán sản phẩm đất nền cho các nhà đầu tư.

 

 

Mỗi lô đất ở đây đang được rao bán với giá từ 55 triệu đồng/m2. Đợt mở bán lần duy nhất này chỉ có 50 lô. Thậm chí, để lừa những khách hàng ham rẻ, cả tin, các đối tượng này còn vẽ ra tính pháp lý an toàn rằng đất này đã có sổ hồng và ngân hàng hỗ trợ vay lên tới 70% trong 15 năm.

Để tránh người mua bị mất quyền lợi, UBND Quận 10 vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện thông tin trên các trang web của một số cá nhân, tổ chức ngang nhiên rao bán dự án đất nền thuộc khu đất 502 đường 3/2. UBND Quận 10 khuyến cáo hiện nay trên địa bàn quận không có dự án đất nền nào rao bán. Người dân nên chủ động tìm hiểu tính pháp lý của dự án từ các cơ quan quản lý nhà nước, không dựa vào thông tin trên mạng, tờ rơi chưa được kiểm chứng để tránh rủi ro, gây thiệt hại về sau.

 

 

Đây không phải là lần đầu tiên UBND quận 10 ra văn bản cảnh báo về tình trạng rao bán dự án ma trên địa bàn quận. Trong tháng 8 vừa qua, UBND quận 10 đã có cảnh báo về việc tại quận 10 có dự án nhà ở tại số 332 Tô Hiến Thành, phường 14, do Công ty CP Thương mại đầu tư VIMEC làm chủ đầu tư, diện tích 1,498ha, văn bản chấp thuận đầu tư của UBND quận 10 đã hết hạn thực hiện năm 2016. Như vậy về mặt pháp lý thì dự án này hầu như không thể được đem ra giao dịch.

video xem nhiều