Có phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2020, mọi người theo dõi để mua vé Tết, tránh chặt chém

Đăng bởi: Hàn Thủy   -   Thứ tư, 11/09/2019, 13:03 PM

Đã có phương án nghỉ Tết âm lịch 2020 rồi mọi người, giờ chỉ còn đợi chính phủ phê duyệt. Vì vậy, mọi người nhanh tay đặt vé về quê tránh tình trạng vé khan hiếm, chặt chém hay lên kế hoạch đi du lịch thuận lợi hơn nhé.

Theo như mình cập nhật là đã có phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2020. Được biết, phương án này được thông qua 13 bộ, ngành đều biểu quyết 100% đã đồng ý là người lao động sẽ được nghỉ hai ngày cuối năm Kỷ Hợi và ba ngày đầu năm Canh Tý rồi kìa. 

Theo phương án này, người lao động sẽ nghỉ 5 ngày tết Âm lịch (gồm 2 ngày cuối năm Kỷ Hợi và 3 ngày đầu năm Canh Tý) và thêm 2 ngày nghỉ bù (do mùng 1 và mùng 2 Tết trùng vào thứ bảy và chủ nhật nên được nghỉ bù vào mùng 4 và mùng 5 tết). Tức là người lao động được nghỉ Tết âm lịch từ thứ Năm (23-1-2020) đến hết thứ Tư (29-1-2020). Vậy tổng cộng là 7 ngày. 

 

 

Do đó, ai có ý định Tết Nguyên Đán này về quê hay du lịch thì nên lên kế hoạch sớm như: đặt vé xe, vé máy bay, tàu hỏa từ bây giờ đi nhé. Đừng đợi đến ngày cận kề mới mua thì vừa bị dễ chặt chém giá cao, có khi không có vé để về ăn Tết đoàn viên với gia đình thì buồn lắm đấy. 

Vì mình tin, những đứa con xa nhà đều mong ngóng được về nhà sum họp trong 3 ngày Tết đúng không nè. Bởi vậy, còn chần chờ gì nữa mà không lẹ tay đặt vé, lên kế hoạch sớm để chủ động thời gian mà còn tiết kiệm tiền bạc.

video xem nhiều