Có phải bán hàng trên Facebook cá nhân sẽ bị khóa tài khoản từ 1/10?

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ tư, 09/09/2020, 09:55 AM

Nhiều người dùng Facebook có vẻ đang lo lắng khi thông tin từ 1/10, bán hàng trên Facebook cá nhân sẽ bị khóa tài khoản.

 

 

Thời gian gần đây, nhiều người kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội Facebook thường xuyên than phiền rằng khi đăng bài bán hàng, hoặc các bài viết liên quan đến các mặt hàng nào đó thì thường bị chặn tương tác, hoặc giới hạn người xem. Điều này dẫn tới việc bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm bị ảnh hưởng với người dùng.

Khi đăng các bài viết lên mạng, hệ thống tự động của Facebook sẽ đánh giá, và đặt câu hỏi rằng "bạn đang bán gì ư?", sau đó là những vấn đề hạn chế tương tác khiến người dùng cảm thấy bực bội.

Chính vì thế, mấy ngày trở lại đây giới bán hàng online trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền thông tin rằng từ 1/10 này Facebook sẽ chặn các hình thức rao bán hàng hóa hoặc quảng cáo, người dùng vi phạm sẽ bị nhắc nhở và sau vài lần vẫn vi phạm sẽ bị khóa vĩnh viễn tài khoản.

Lời đồn đại này, cộng với việc đăng bài bán hàng trên mạng bị khóa tương tác khiến nhiều cá nhân bán hàng qua mạng xã hội Facebook không khỏi lo lắng. Một số tài khoản bán hàng trên nền tảng mạng xã hội này còn lo lắng khi thông tin các bài đăng, tiếp cận với khách hàng khi đăng tải các bài viết mang tính chất kinh doanh, trao đổi hàng hoá… sẽ phải trả phí quảng cáo bán hàng.

 

 

Câu hỏi đặt ra là có thật sự Facebook sẽ thu tiền quảng cáo và bán hàng như nhiều người chia sẻ hay không. Phía đại diện Facebook bác bỏ thông tin này và khẳng định không áp dụng bất cứ hạn chế nào như thông tin đang lan truyền. Các nội dung được phép và không được phép đăng tải đều được Facebook công khai trong “tiêu chuẩn cộng đồng” của trang mạng xã hội này. 

Dẫu phía đại diện Facebook khẳng định như vậy, nhưng việc đăng bài bán hàng bị hạn chế tương tác là có thật, và người dùng Facebook đang cảm thấy khá phiền lòng bởi không có tương tác thì coi như không bán được hàng.

Tất nhiên, nhiều người đang thử những cách khác nhau để tiếp cận tới rộng rãi người dùng Facebook hơn để bán hàng, nhưng việc bán hàng qua mạng cũng cần tuân thủ nghiêm quy tắc và luật pháp về kinh doanh trên mạng của Việt Nam.

video xem nhiều