Có nên mua thuốc xịt và thuốc khử trùng về sử dụng phòng viêm phổi Vũ Hán?

Đăng bởi: An Nguyên   -   Thứ hai, 27/01/2020, 12:35 PM

Mọi người đừng nên quá hoang mang mà mua đủ các loại thuốc "tin đồn" về sử dụng.

Hiện nay thông tin về bệnh viêm phổi đang khiến nhiều người cảm thấy lo lắng và tìm cách phòng tránh. Tuy nhiên, mọi người đừng nên quá hoang mang mà mua đủ các loại thuốc "tin đồn" về sử dụng, chúng ta vẫn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin sẽ tốt hơn.

Tôi mới đọc được thông tin khuyến cáo của ông Trần Đắc Phu - Nguyên Cục trưởng Y tế dự phòng (Hà Nội), theo đó, khẩu trang y tế thông thường đã đủ để phòng các bệnh lây truyền theo đường hô hấp, trong đó có viêm phổi do virus nCoV.

 

 

Nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc với những người bị sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc viêm phổi hoặc khi ở bệnh viện và những nơi nghi ngờ dịch bệnh xảy ra. Khi đi vào vùng dịch hoặc những nơi cách ly bệnh nhân, nghi ngờ có người nhiễm chủng virus corona mới (nCoV) thì người dân nên sử dụng các loại khẩu trang đặc biệt.

Đặc biệt lưu ý, người dân không nên quá hoang mang mà tin tưởng vào các tin đồn sau đó mua thuốc xịt và các loại thuốc khử trùng về sử dụng. Chỉ cần vệ sinh nhà cửa bằng chất tẩy rửa thông thường cũng giúp phòng dịch bệnh và các chủng corona virus, trong đó có nCoV.

video xem nhiều