Có nên mua thuốc chữa bệnh qua mạng?

Đăng bởi: Trần Hải   -   Thứ hai, 17/12/2018, 11:21 AM

Là loại hàng đặc chủng bởi liên quan đến sinh mệnh con người, thuốc chữa bệnh thường chỉ được mua hoặc bán theo đơn thuốc, y lệnh của bác sỹ. Tuy nhiên, cũng có những chia sẻ trên mạng về kinh nghiệm mua thuốc.

Khi mua thuốc qua mạng, người mua cũng nên quan tâm đến những yếu tố nhận diện trang web bán hàng có uy tín theo quy định của pháp luật hiện hành, như có chứng thực của Bộ Công Thương (dấu chứng thực được đặt ở cuối trang web cùng với đó là thông tin về trụ sở chính, địa chỉ và thông tin liên lạc của đơn vị sở hữu kênh bán hàng ) và được công bố tên và địa chỉ trang web bán hàng… trên trang web của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công Thương.

 

 

Với bất kỳ mặt hàng nào thì chất lượng sản phẩm cũng là sự ưu tiên hàng đầu và với thuốc điều trị bệnh, điều này còn nhạy cảm hơn nhiều, vì thuốc gây những tác động trực tiếp đến sức khỏe và mạng sống của con người. Do vậy, nhà thuốc được đánh giá là tin cậy đầu tiên là phải bảo đảm chất lượng thuốc tốt. Sau chất lượng thuốc, khách hàng sẽ quan tâm đến giá cả. Bạn có thể so sánh giá của nhà thuốc trực tuyến với giá thuốc mà bạn vẫn thường mua ở hiệu thuốc để biết kỹ hơn về giá bán.

Nếu cần đến dịch vụ chuyển hàng tận nhà, bạn nên tham khảo mức phí giao hàng. Có mức phí giao hàng ngay (giao hàng trong vòng 2 giờ) và giao hàng trong ngày. Với những bạn ở tỉnh xa thì các nhà thuốc trực tuyến cũng có dịch vụ giao hàng toàn quốc. Thời gian vận chuyển và cước phí sẽ được thông báo tới khách hàng trước khi gửi.

Khách hàng có thể thanh toán bằng nhiều hình thức như chuyển khoản trước hay thanh toán khi nhận hàng. Việc mua thuốc trực tuyến cũng không quá phức tạp. Ở một số trang web, có hai hình thức để khách chọn hàng. Cách một là tìm kiếm thuốc theo tên và hoạt chất sau đó tới danh sách thuốc để đặt hàng. Cách hai là bạn tìm trong danh bạ thuốc, cửa hàng thuốc để tìm thuốc và đặt mua.

Thêm một điểm thú vị thu hút sự chú ý của khách hàng đó là giao diện trang web của một số nhà thuốc còn cung cấp thông tin về thuốc, bệnh học đầy đủ. Ngoài ra, khách hàng còn có thể tải đơn lên web trực tiếp cho dược sĩ tư vấn giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua thuốc. Khách hàng được tư vấn về sử dụng thuốc và hướng dẫn điều trị bệnh hoàn toàn miễn phí.

video xem nhiều