Có nên mua những chiếc iPhone đã quá cũ?

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Chủ nhật, 12/01/2020, 07:20 AM

Những chiếc điện thoại như 6, 6 plus... được Apple giới thiệu lần đầu tiên cách đây 4-5 năm hiện đang được bán với giá chỉ trên một triệu đồng.

Càng gần Tết, những chiếc iPhone từ thị trường máy cũ – xách tay đang được chào bán với mức giá khá hấp dẫn, trong khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng. Đặc biệt, có nhiều chiếc máy bán ở dạng trần, không đi kèm phụ kiện có thể có giá chỉ hơn 1 triệu đồng.

Hiện tại, các máy này được nhiều người lùng mua vì cấu hình máy vẫn ổn và cơ bản là mức giá máy khá mềm. Tuy nhiên, mặc dù có mức giá hấp dẫn nhưng theo tôi mọi người nên cẩn trọng khi tìm đến những chiếc máy này vì thông thường giá cả sẽ đi kèm với chất lượng.

 

 

Theo tôi thấy thì phần lớn những chiếc iPhone đời cũ như: iPhone 6, 6plus... đã có từ 4 đến 5 năm tuổi đời nên chất lượng linh kiện bên trong máy sẽ thật sự không đảm bảo. Nhiều người có kinh nghiệm cho biết phần lớn các sản phẩm này được nhập từ Trung Quốc và không loại trừ khả năng đã qua rất nhiều lần tân trang, thay thế linh kiện trước khi tới tay người dùng.

Ngoài ra, như thông báo mới nhất của Apple thì các dòng iPhone quá cũ sẽ không được hỗ trợ lên iOS 13. Những hệ điều hành iOS thấp hơn đang chạy khá chậm và làm cho máy nặng hơn và hao pin nhiều hơn.

Thế nên, tuy giá có rẻ thật nhưng với những lý do trên thì người dùng nên cân nhắc xem thử có nên mua những chiếc iPhone đã quá cũ này không?

video xem nhiều