Có nên mua linh vật trâu mạ vàng giá chỉ 15.000đ không nhỉ?

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ bảy, 20/02/2021, 05:55 AM

Linh vật trâu mạ vàng được bán với mức giá siêu rẻ dao động 15.000-70.000 đồng/sản phẩm, tuỳ loại.

Năm nay, bên cạnh các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng bạc nhộn nhịp phục vụ cho ngày vía Thần Tài thì thị trường online cũng sôi động không kém. Ngày vía Thần Tài năm nay, một số doanh nghiệp vàng cũng tung ra nhiều sản phẩm mạ vàng đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may của khách hàng với mức giá dao động 1,9-6,7 triệu đồng.

Trên các diễn đàn chợ mạng, trang thương mại điện tử mình đang thấy rao bán nhiều loại bao lì xì Thần Tài, linh vật trâu mạ vàng trước ngày vía Thần Tài với mức giá siêu rẻ dao động 15.000-70.000 đồng/sản phẩm, tuỳ loại.

 

 

Có người bán sản phẩm bao lì xì Thần Tài có 2 loại bản thường và bản đặc biệt khác nhau về độ dày mỏng của miếng Thần Tài. Bản thường có giá 15.000 đồng/chiếc, bản đặc biệt có giá 39.000 đồng/chiếc, lì xì trâu vàng 35.000 đồng/chiếc, nếu lấy sỉ giá sẽ rẻ hơn. Theo nhiều người bán thì những sản phẩm cầu may này khi mua về nên bỏ ở bàn thờ ông thần tài, bỏ két sắt hoặc để vào tủ.

Tuy nhiên, theo mình được biết thì đây là sản phẩm mạ vàng nhập từ Trung Quốc, thế nên băn khoăn rằng không biết có nên mua không nhỉ? Vì thông thường các sản phẩm mạ vàng nguồn gốc Trung Quốc đều được làm từ nhựa hoặc hợp kim mỏng, bề mặt được phủ nhũ giả vàng. Một số sản phẩm khác như nhẫn kim tiền thực chất được làm từ kim loại mạ vàng công nghiệp, không phải mạ vàng thật, đeo một thời gian sẽ bị oxy hóa, xỉn do tác động với mồ hôi tay.

video xem nhiều