Có nên mua chung cư ngoại ô ở Hà Nội?

Đăng bởi: Bảo Anh   -   Thứ ba, 19/11/2019, 15:35 PM

Mình thấy nhiều chung cư ở các huyện ngoại thành Hà Nội có giá khá rẻ, có khi chỉ 600 triệu/căn mà thôi, vậy có nên mua không nhỉ?

 

 

Mình thấy nhiều sàn môi giới bất động sản rao bán những căn hộ chung cư 2-3 phòng ngủ tại một dự án thuộc thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ đến nay vẫn chưa giao dịch hết dù được quảng cáo "giá bán hợp lý". Với giá bán từ 600 triệu đến 1,2 tỷ đồng, hỗ trợ trả góp 15 năm, chủ đầu tư còn tung chương trình chiết khấu xấp xỉ cả trăm triệu đồng, miễn lãi suất 1,5 năm. Hay căn hộ ở Hoài Đức, Quốc Oai, dự án nhà xã hội tại Phú Lãm (Hà Đông) cũng khá tốt này.

Mình tìm hiểu thì thấy giá cả các căn chung cư này cũng ok lắm, giá dao động từ chưa tới 10 triệu đồng một m2 tới 15 triệu đồng một m2 là hợp lý. Thế nhưng thị trường bất động sản Hà Nội có vẻ đang có một nghịch lý là nhu cầu với căn hộ giá rẻ vẫn rất lớn, song một số dự án vẫn ế sau nhiều lần mở bán như những căn hộ kể trên này.

Theo mình được biết nhiều người tiêu dùng có nhu cầu thật sự, cũng muốn mua lắm nhưng lại ngại vì các căn hộ này ở vị trí xa trung tâm, và nếu có số tiền để mua căn hộ này thì quyết định mua đất thổ cư vẫn hơn, bởi với số tiền đó có nhiều lựa chọn hơn. Các căn hộ chung cư ở những khu vực này hầu như hạ tầng còn hạn chế, nên nhiều người chưa hài lòng để mua.

Mới đây, mình thấy một số dự án nhà ở xã hội đang rục rịch hoặc mới triển khai ở địa bàn Thanh Trì, Mê Linh... với giá bán 8-10 triệu đồng mỗi m2 cũng có thể sẽ gặp thách thức tương tự.

Mọi người nghĩ thử xem có đúng không nhỉ?

video xem nhiều