Có nên mua bơ về cho phụ nữ đang cho con bú không?

Đăng bởi: Mimi   -   Chủ nhật, 08/09/2019, 14:29 PM

Nhiều người cho rằng, phụ nữ sau sinh không nên ăn bơ, vì bơ sẽ làm giảm quá trình tiết sữa và có thể khiến bé đau bụng, tiêu chảy. Vậy thực hư thông tin này là như thế nào nhỉ các mẹ?

Thật ra trong quả bơ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin A, B, C, các aminaxit và chất kháng khuẩn, rất tốt cho sức khỏe và việc chăm sóc da. Nhưng mẹ em và mọi người đều bảo rằng các chất trong quả bơ sẽ khiến phụ nữ gặp khó khăn trong việc cho con bú. Đặc biệt, sau sinh hệ tiêu hóa của mẹ vẫn còn kém, nên ăn nhiều quả bơ có thể dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn, bé bú sữa mẹ có thể bị ảnh hưởng như khó chịu, đầy bụng, tiêu chảy, quấy khóc.

 

 

Nhưng sau khi em tìm hiểu thì chưa có nghiên cứu hay bằng chứng khoa học nào nói về việc sau khi sinh ăn quả bơ có được không? Hơn nữa, việc có ăn được hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Nhiều người cho biết sau khi sinh ăn bơ, họ không hề ảnh hưởng đến việc tiết sữa, cơ thể mẹ cũng không có gì bất thường, đặc biệt là khi ăn với lượng thích hợp, không ăn quá nhiều.

Vì vậy, các bà mẹ cũng không nên vì kiêng cữ quá khắt khe mà bỏ qua loại quả dinh dưỡng này nhé. Nếu sau khi ăn mà không có biểu hiện gì bất thường, ảnh hưởng đến việc tiết sữa hay tiêu hóa của mẹ thì không cần quá lo lắng. Các mẹ hoàn toàn có thể ăn bơ với lượng vừa phải, không quá 2 thìa cà phê/ngày.

video xem nhiều