Có nên lắp cốp nóc cho xe ô tô cá nhân không?

Đăng bởi: Dương Tử   -   Chủ nhật, 22/03/2020, 12:49 PM

Nhiều người dùng xe cá nhân thích trang bị cho xế yêu của mình chiếc cốp nóc, nhưng không biết như thế có nên không?

 

 

Với nhiều người có xe nhưng mỗi chuyến đi xa thường phải mang nhiều đồ thì khoang chứa đồ thường khá chật chội. Nhiều người đã nghĩ tới việc lắp cốp nóc ô tô cho xe mình.

Như thế, những chuyến đi chơi sẽ mang được nhiều thứ. Nào là thức ăn, nào là váy vóc, rồi máy ảnh, cần câu,… tỉ tỉ thứ trên đời phải mang theo và chất hết lên ô tô. Khoang chứa đồ thì khá chật, và việc xếp được đồ lên xe gọn gàng đã khó lại còn phải làm sao để lấy ra cũng phải thuận tiện và dễ dàng lại còn khó hơn.

 

 

Nhiều người đã lắp cốp nóc cho các cho các dòng xe Sedan/ Hatchback cốp nhỏ, hay xe 7 chỗ khi sử dụng cả 3 hàng ghế. Nhiều loại cốp nóc được thiết kế cực kỳ chắc chắn lại tuyệt đối an toàn với khóa chống trộm thông minh. Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, không cần phải khoan đục nên khá thuận tiện cho người dùng.

 

 

Tuy nhiên lại nảy sinh vấn đề là lắp cốp nóc như vậy lại liên quan tới việc thay đổi kết cấu xe và có thể bị phạt khi đang di chuyển. Chưa kể tới việc nếu mang xe đi đăng kiểm thì phải tháo bỏ toàn bộ, nếu lỡ quên không tháo thì khi mang xe tới trung tâm đăng kiểm sẽ mất công kha khá.

video xem nhiều