Có một nỗi sợ mang tên 'bà hàng xóm'

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ năm, 27/09/2018, 09:19 AM

Chẳng có nỗi sợ nào bằng nỗi sợ nếu hàng xóm bên cạnh bạn là một tổng đài 1080 - cái gì cũng biết, cái gì cũng hóng.

Sống trong khu phố cổ chật hẹp, nhà cửa san sát nhau thì việc hôm nay bạn ăn gì cả xóm cũng sẽ biết. Đó là chuyện thường tình, đặc biệt hơn nếu bạn có một hàng xóm "nhiều chuyện" cái gì cũng biết tuốt thì đôi khi đó là một nỗi buồn mang tên: Bà hàng xóm!

Đừng nghĩ mình không để ý người khác thì ngược lại người khác sẽ không để ý mình, thế thì nhầm to rồi nhé. Sở trường của hàng xóm là gì, là sau khi đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa xong thì thời gian còn lại chính là đi ''du hành'' khám phá xem hôm nay nhà A có gì mới, nhà B hôm qua vì sao hai vợ chồng đánh nhau ghê thế, rồi nhà C hôm nay bỗng nhiên lại dậy muộn hơn mọi ngày ...

Những cô hàng xóm được phong danh ''hoa hậu thân thiện'' (Ảnh minh hoạ)

Những cô hàng xóm được phong danh ''hoa hậu thân thiện'' (Ảnh minh hoạ)

Còn chưa hết đâu, nếu trong xóm cô em trẻ nào đang gần tuổi lấy chồng, có bạn trai dăm ba bữa lại được anh người yêu đưa về thì làm sao qua được ''nhãn thần'' của người hàng xóm sát vách. Chắc chắn, sẽ lại có câu chuyện để rôm rả cả xóm, đơn cử như: "Tôi thấy người yêu con bé ABC nhà ông XYZ kia nhìn hơi gầy. Không hiểu có công ăn việc làm chưa, mà nghe nói sáng nay nó vừa đi ăn phở gà về đây".

Có đôi khi hàng xóm hồn nhiên đến mức, cô bé nhà ông XYZ vừa định rảo bước không biết từ đâu nhảy bổ ra hỏi: 'Người yêu cháu tên gì, nhà ở đâu, năm nay bao nhiêu tuổi'?

Nào có liên quan câu chuyện nào với câu chuyện nào nhưng vẫn là chủ đề bàn tán xôn xao, tổng kết lại toàn những câu chuyện mang chủ đề "tôi nghe nói" và được đồn thổi bởi người hàng xóm ''thân thiện" đến hết cả khu phố. Lắm khi, tôi ước mình được sống trong môi trường không có những người thích tọc mạch, xen vào chuyện người khác, đơn giản là không bao giờ đem chuyện nhà người ta ra làm chủ đề tán gẫu của bản thân. Nhưng rất khó đấy, bởi ở đâu có người dân sinh sống ở đó sẽ tự dưng xuất hiện ''bà hàng xóm'' mà thôi.

Mọi chuyện làm sao thoát khỏi ''bà hàng xóm'' (Ảnh minh hoạ)

Mọi chuyện làm sao thoát khỏi ''bà hàng xóm'' (Ảnh minh hoạ)

Vì thế nên mới có câu "chuyện trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông", là vì chúng ta có những hàng xóm làm điệp viên ngầm. Chỉ cần nghe phong phanh thôi là sẽ chau chuốt thêm vài chi tiết "nhỏ" vào rồi đem câu chuyện ấy thông báo cho cả khu phố cùng được biết. Đến mức, nếu chẳng may bạn đi đâu xa về muốn hỏi thông tin của ai, đừng ngại, cứ hỏi hàng xóm thân thiện là bạn sẽ có cả bầu trời tin tức, thậm chí hôm qua nhà đấy ngủ mấy giờ hàng xóm cũng biết luôn.

Thú thật, tôi thấy sợ nếu có hàng xóm nhiều chuyện thì bạn cần phải chau dồi kĩ năng sống khép kín và miễn nhiễm trước mọi sự lắm chuyện của đối phương. Như vậy, bạn mới không nhân viên thường niên xuất hiện trên tin tức vỉa hè được biên tập bởi bà hàng xóm.

video xem nhiều