Có loại cảm biến này, bố mẹ sẽ yên tâm hơn khi không bỏ quên con cái trên xe

Đăng bởi: Phan Phương   -   Chủ nhật, 01/12/2019, 11:26 AM

Cảm biến thông minh này đã nghiên cứu thành công và có thể giúp bố mẹ không bao giờ bỏ quên con trên xe hơi đấy mọi người ạ.

Nhiều vụ việc bỏ quên con cái, bỏ quên trẻ em trên xe đã xảy ra rồi, thế nên có một cái gì đó cảnh báo cho người lái xe về vấn đề này thì quá hay.

Nhưng mọi người có thể yên tâm rồi, vì mới đây các nhà khoa học ở Đại học Waterloo (Canada) đang nghiên cứu một loại cảm biến trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng trẻ em, vật nuôi bị bỏ quên trên xe rồi đấy. Cảm biến này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và tín hiệu radar để kích hoạt cảnh báo nếu trẻ em hoặc vật nuôi bị nhốt trên xe.

 

 

Thiết bị cảm biến này sẽ gửi đi tín hiệu radar từ sinh vật và vật thể trong xe, sau đó AI tích hợp sẵn sẽ phân tích tín hiệu. Khi cảm biến phát hiện có trẻ em hoặc vật nuôi bị bỏ lại, nó ngăn cửa đóng lại và phát ra âm thanh cảnh báo để báo hiệu cho tài xế, hành khách và người khác trong khu vực.

Người ta đang hi vọng thiết bị sẽ trở thành tiêu chuẩn trên mọi loại xe. Hiện tại thì sản phẩm này đã thử nghiệm thành công, và người làm ra nó đặt mục tiêu bán cảm biến với giá dưới 50 USD vào cuối năm 2020 và được một hãng xe của Nhật Bản tài trợ một phần kinh phí.

Đặc biệt là loại cảm biến này đang dược yêu cầu trang bị cảm biến trên các mẫu xe cũ, vì lượng người dùng xe cũ vẫn đang cao.

video xem nhiều