Có khoảng 7.600 tài khoản Facebook bị tin tặc đánh cắp thông tin, nguy hiểm quá

Đăng bởi: Trần Trần   -   Thứ ba, 04/08/2020, 16:22 PM

Những tài khoản Facebook này của người dùng Nhật Bản và bị các tin tặc tấn công, đánh cắp thông tin cá nhân.

Khoảng 7.600 tài khoản người dùng Facebook ở Nhật dường như đã bị một nhóm đối tượng đánh cắp và lưu trữ tại máy chủ đặt ở nước ngoài. Sự việc xảy ra vào cuối tháng Sáu vừa qua, khi những người dùng đầu tiên bắt đầu nhận được các đoạn video từ các tài khoản giả mạo là bạn bè trên Facebook.

 

 

Nếu người dùng truy cập các đoạn video này sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản tại trang Facebook giả mạo và bị đánh cắp thông tin.

Công ty an ninh mạng của Nhật xác định có ít nhất 8 nhóm đối tượng sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha liên quan đến hoạt động đánh cắp thông tin trên.

Công ty này cũng xác nhận nhiều địa chỉ thư điện tử dùng để đăng nhập Facebook bị đánh cắp là những tài khoản sử dụng trên điện thoại thông minh do các nhà mạng di động như NTT Docomo Inc. và SoftBank Corp. phát hành. Cùng với đó, các địa chỉ thư điện tử dùng trong kinh doanh của Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản, Đại học Tohoku, cũng như một số cơ quan chính phủ cũng nằm trong danh sách bị đánh cắp thông tin trên.

Hiện tại, Facebook vẫn chưa lên tiếng xác nhận về sự cố nói trên và cho biết sẽ tập trung các biện pháp để bảo vệ người dùng.

video xem nhiều