Có hay không việc nhà mạng nhắn tin 'ép' người dùng đổi SIM 3G?

Đăng bởi: Nguyên Sa   -   Thứ hai, 27/07/2020, 10:54 AM

Nhiều chủ thuê bao cho biết đang nhận được các tin nhắn mập mờ, gây hiểu lầm từ các nhà mạng về việc 'ép' đổi từ SIM 3G lên 4G.

Thời gian qua, trên các Fanpage về SIM, số điện thoại... nhiều thành viên cho biết liên tục nhận các tin nhắn 'mập mờ' từ nhà mạng về việc đổi SIM 3G lên 4G.

Cụ thể, có người nhận được tin nhắn với nội dung: "MobiFone xin thông báo: số xxx chưa cập nhật đầy đủ thông tin theo Nghị định 49 của Chính phủ, kính mời quý khách mang CMND đến cập nhật thông tin tại cửa hàng/đại lý: http://hochiminh.mobifone.vn, thay ngay SIM 4G miễn phí khi cập nhật thông tin...", hay "SIM của quý khách đã đến thời điểm bảo hành: để bảo đảm chất lượng dịch vụ, vui lòng đến cửa hàng... để đổi SIM 4G miễn phí (giữ nguyên số, danh bạ, cuộc gọi)"...

 

 

Với những tin nhắn này, gần như ngầm khẳng định nhà mạng đang khuyến cáo người dùng đổi qua sử dụng SIM 4G. Và điều này càng chắc chắn hơn khi chủ thuê bao làm theo tin nhắn.

Như một người ở TP. HCM cho biết, khi nhận được tin nhắn nói trên, người này nghĩ thuê bao mình chưa cập nhật đủ thông tin theo quy định pháp luật nên lo bị cắt, phải vội chạy ra cửa hàng để bổ sung. Đến nơi mới biết thông tin mình đã đầy đủ, tin nhắn trên chỉ là để nhân viên đổi SIM 4G miễn phí cho mình.

Nhiều người còn phản ánh bị nhân viên nhà mạng 'hù dọa' với các thông thin như: tắt sóng mạng 3G trong thời gian tới, hoặc thẻ SIM bị hủy nếu không đi đổi SIM lên 4G sẽ không còn dùng mạng di động được nữa...

Trước những phản ánh của khách hàng, đại diện MobiFone cho biết trong trường hợp người dùng không đổi sang SIM 4G, họ vẫn được tiếp tục sử dụng SIM 3G với các tính năng như cũ và không bị ảnh hưởng. 

Tuy vậy, nhiều nhà mạng cũng khuyến cáo người dùng nên đổi lên SIM 4G vì bảo mật, an toàn hơn do được sử dụng thuật toán mới để ngăn chặn hoạt động nghe lén và bảo mật cuộc gọi, danh bạ cũng như dữ liệu lưu chuyển trên mạng an toàn hơn. 

video xem nhiều