Cô giáo bị triệu tập sau khi lên mạng rao bán 'thuốc kháng sinh Covid-19'

Đăng bởi: Ngọc Khuê   -   Thứ bảy, 21/03/2020, 14:50 PM

Lại một việc làm gây hại đối với những người dùng mạng xã hội, hết những trò "câu like", lừa đảo,... rồi đăng tin rao bán thuốc kháng sinh Covid-19 để trục lợi.

Trước diễn biến dịch Covid-19 hiện nay, mọi người nên cập nhật thông tin chính thống và thực hiện theo những khuyến cáo của cơ quan y tế. Đừng lợi dụng lấy đề tài này rồi đăng tải những tin bịa đặt gây hoang mang cho dư luận.

Bởi sáng nay (21/3), cô Lâm Thị Thúy D. (23 tuổi, giáo viên mầm non, thường trú ở xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn) vừa bị Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) triệu tập về hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 nè.

Cụ thể, trước đó 1 tuần, cô D. có đăng tải ltrên facebook cá nhân với nội dung: "Khẩu trang, nước rửa tay thôi thì không đủ đâu ạ. Em oder từ tiệm thuốc Thái Lan về nên mọi người yên tâm. Vừa tới cô bán thuốc bảo các bác sĩ Thái Lan chế tạo ra được thuốc kháng sinh virus corona nghe mừng hết lớn. Đó là kháng sinh Covid-19 có tên FAI - TALAI JONE….

 

 

 Đồng thời, cô D. liệt kê nhiều công dụng của loại "thuốc kháng sinh Covid-19" này, nhằm mục đích rao bán được thuốc để kiếm lời. Mặc dù, cô D đã gỡ bài viết và đăng lời xin lỗi cộng đồng mạng. Tuy nhiên, với hành động sai trái của cô D, Công an huyện Bình Sơn đang tiến hành điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

video xem nhiều