Cơ địa dị ứng, có nên ăn thức ăn trên máy bay không?

Đăng bởi: Na   -   Thứ năm, 11/07/2019, 06:55 AM

Tôi là người hay bị dị ứng với đồ ăn. Chuyến bay tới sẽ dài, tôi đang lo lắng có nên ăn đồ tiếp viên phục vụ trên máy bay không?

Cho tới bây giờ, tôi vẫn nhớ bài báo "Cứu người khách bị sốc phản vệ trên máy bay ở độ cao 10 km" trên Vnexpress đăng cách đây 3 năm. 

Chuyến bay đêm của Hãng hàng không Vietnam Airlines chở hơn 300 hành khách đi Hàn Quốc, bỗng một người đàn ông bị nổi mẩn ngứa toàn thân, nôn, thở rít, tím môi và đầu chi rồi lịm dần.

Sau khi ăn món rau trộn salad, ông khách bắt đầu bị nổi mẩn ngứa toàn thân, chỉ khoảng hơn một phút sau xuất hiện hiện tượng buồn nôn rồi nôn, khó thở, thở rít, hoảng hốt, tím môi...

Không rõ do nguyên nhân nào, thời tiết, khí hậu hay thuốc men, bệnh dịch mà tình trạng dị ứng, phản vệ và sốc phản vệ xảy ra ngày càng nhiều hơn, diễn biến nguy hiểm hơn.

Như trong trường hợp đặc biệt hy hữu trên, các bác sĩ đã cùng nhau trải qua những phút căng thẳng, nguy kịch và ly kỳ trên một chuyến bay đêm, nơi mà các hành khách được đối đãi giống nhau, được phục vụ cùng loại thức ăn nhưng chỉ có một người bị dị ứng.

 

 

Rất may mắn là ở độ cao 10.000m, tiếp viên đã kịp thời mang đến những ống thuốc "thần" chữa sốc phản vệ và cứu được người đàn ông đó. 

Tôi cũng là người có cơ địa dị ứng, dễ bị nổi mẩn khi ăn bất cứ loại hải sản, đồ ăn lạ nào. Thậm chí có hôm mua bát bún dọc mùng ăn cũng bị ngứa hết mồm miệng. 

Giờ tôi đang rất lo lắng. Sắp tới tôi sẽ có chuyến bay dài. Ngộ nhỡ ăn đồ trên máy bay, tôi bị dị ứng  nặng như ông khách kia thì kinh khủng quá. Mà không biết đồ ăn trên máy bay được làm từ bao giờ nữa?

Chẳng nhẽ tôi lại tự mang "cơm nắm muối vừng" ở nhà đi cho lành. Theo mọi người, tôi nên làm thế nào trong trường hợp này?

video xem nhiều