Có ai dám bỏ 240.000 đồng chỉ để mua một quả vải thiều Nhật Bản?

Đăng bởi: Tần ka   -   Thứ năm, 04/07/2019, 06:08 AM

Giá vải Lục Ngạn - Bắc Giang hiện nay nhiều người còn chê đắt huống hồ gì vải của Nhật Bản khi có giá gần 2 triệu đồng một ký.

Đang trong mùa rộ, nếu đang thèm vải thì chẳng có lý do nào khiến bạn phải nhịn thèm. Vì chỉ cần bỏ vài chục ngàn ra là đã có một cơn đã thèm. Nhưng nếu bạn đang ở Nhật bản thì nên cân nhắc trước khi hành động,nếu như không muốn bán hết cả gia tài chỉ để ăn vải.

 Vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang.

 Vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang.

Cùng là quả vải thiều, ở Việt Nam giá chỉ vài chục ngàn đồng một cân, nhưng ở Nhật Bản nó còn đắt hơn cả vàng cơ đấy. Với 60.000 đồng sẽ mua được một kg vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, thế nhưng phải mất đến gần 1,9 triệu đồng mới có thể nếm thử 8 quả vải tại Nhật Bản (tương đương 240.000 đồng/quả). 

Một trang trại ở thị trấn Shintomi, tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) bán 9.000 Yên cho một hộp đựng 8 quả vải thiều loại hảo hạng (gần 240.000 đồng/quả).

Vải thiều được trồng ở Nhật Bản 

Vải thiều được trồng ở Nhật Bản 

Sở dĩ giá vải có giá cắt cổ như vậy cũng xuất phát từ thời tiết. Vải thiều là loại quả thích hợp trồng tại các nước có khí hậu nhiệt đới. Tuy nhiên, khí hậu tại Nhật Bản lại khá phức tạp và không phù hợp với loại trái cây này, vì mùa hè ngắn, mùa đông kéo dài và nhiều tuyết rơi.

Cũng vì lí do này mà sản lượng vải của Nhật Bản rất thấp, chỉ đủ một phần nhỏ nhu cầu. Điều này giải thích tại sao vải thiều của Nhật có giá "trên trời", lên đến 240.000 đồng một quả.

Một yếu tố khác khiến trái vải nơi đây cao ngất ngưỡng là được đóng vào hộp với mẫu mã sang trọng, chất lượng quả đồng đều, tem mác rõ ràng. Trong khi đó, hoa quả Việt Nam bán đổ đống ngoài chợ, không bao bì, không nhãn mác.

video xem nhiều