Có 3 tỷ nên đầu tư bất động sản ở Sài Gòn hay về Đà Lạt làm trang trại rau sạch?

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ sáu, 12/10/2018, 08:07 AM

Vợ chồng tôi hiện đang sống ở Sài Gòn và có 3 tỷ đồng trong tay. Chúng tôi đang phân vân không biết nên đầu tư bất động sản hay về Đà Lạt làm trang trại rau sạch?

"Tôi và vợ cưới nhau được 9 năm, có hai con (một đứa 6 tuổi, đứa 8 tuổi), trước giờ ở chung với gia đình tại Sài Gòn. Vợ chồng tôi buôn bán cửa hàng phụ tùng xe máy nhưng dạo này rất ế ẩm.

Vừa rồi, bố mẹ tôi bán đất và có cho hai vợ chồng 3 tỷ đồng làm vốn. Tôi thì muốn dùng số tiền này để đi mua bán đất kiếm lời, nhưng vợ lại muốn về nhà cha mẹ vợ ở Đà Lạt (có mấy nghìn m2 đất) để đầu tư rau sạch". Nguyên văn chia sẻ của tài khoảng Hà Hùng trên một diễn đàn.

Một trang trại trồng rau sạch ở Đà Lạt. Ảnh minh họa

Một trang trại trồng rau sạch ở Đà Lạt. Ảnh minh họa

Sau khi đọc câu chuyện của thành viên Hà Hùng, rất nhiều thành viên trong diễn đàn đã vào bình luận và chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Thành viên Tran Huong bình luận: "Bạn đầu tư đất bạn sẽ không sợ lỗ, nếu không đúng thời điểm thì chỉ chậm thu hồi vốn. Nhưng với lần đầu làm nông nghiệp chưa có kinh nghiệm và chưa có kế hoạch rõ ràng thì có thể bạn sẽ mất hết số tiền này".

"Phương án nào cũng có rủi ro. Phải tính kỹ, khách quan và thận trọng. Nguyên tắc phải bảo toàn vốn, nếu có rủi ro thì không ảnh hưởng lắm. Nếu việc mua bán phụ tùng ổn định sống được thì theo tôi, anh nên mua vàng 2/3, gởi ngân hàng 1/3 lấy tiền lãi + dành dụm tích lũy. Chịu khó tìm kiếm, có thời cơ mua bất động sản. Ở Sài Gòn có điều kiện cho con cái về sau", thành viên Thanh Hùng tư vấn.

Thành viên Phan Tấn góp ý: "Làm rau sạch không phải đơn giản như bạn nghĩ. Bạn nên làm tiếp công việc hiện tại, gửi ngân hàng 1/2 số tiền, còn lại mua vàng, có cơ hội mua đất hoặc nhà ở Sài Gòn, không cần nóng vội, như vậy gia đình bạn sẽ bảo toàn vốn và có cơ hội phát triển rất cao".

Trong khi đó, bạn Sang Nguyễn đưa ra lời khuyên: "Nên đầu tư trồng trọt rau sạch ở Đà Lạt. Về lâu về dài đó là xu hướng để phát triển".

Mỗi ý kiến điều có lý do riêng, không biết thành viên Hà Hùng sẽ chọn phương án nào vì mỗi phương án có sự thuận lợi và khó khăn nhất định. Quan trọng nhất là trong kinh doanh không thể nói trước được điều gì. Hy vọng với sự tư vấn, góp ý của các thành viên trong diễn đàn, bạn Hà Hùng sẽ có quyết định chính xác cho gia đình mình.

video xem nhiều