Có 2 tỷ nhàn rỗi, nên gửi ngân hàng nào lãi suất kỳ hạn 1 năm cao nhất?

Đăng bởi: Mèo Cute   -   Thứ ba, 09/07/2019, 17:21 PM

Tôi đang có 2 tỷ tiền nhàn rỗi, nên gửi ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?

Sau nửa năm làm ăn, tôi có 2 tỷ đồng tiền lãi. Đây là một số lãi không tưởng với một người đi lên từ hai bàn tay trắng như tôi. 

Hiện tôi đang muốn tìm một ngân hàng có lãi suất kỳ hạn gửi 1 năm cao nhất vì chưa có nhu cầu sử dụng số tiền này. 

Tôi có tìm hiểu trên Thời báo Chứng khoán Việt Nam, lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng thay đổi theo từng tháng và lãi suất ngân hàng tháng 7/2019 cũng không ngoại lệ, được điều chỉnh tăng nhẹ hơn so với các tháng trước.

 Gửi ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất luôn là thắc mắc của người tiêu dùng. Ảnh minh họa.

 Gửi ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất luôn là thắc mắc của người tiêu dùng. Ảnh minh họa.

Tháng 7/2019, lãi suất tiết kiệm trực tuyến của các ngân hàng có sự chênh lệch lớn, với mức lãi suất hiện tại dao động từ 5,5 - 8%/năm. Một số ngân hàng niêm yết lãi suất trên 8% cho các khoản tiền gửi dài hạn.

Còn theo thống kê biểu lãi suất của 30 ngân hàng trong nước vào đầu tháng 7, lãi suất tiết kiệm thông thường kỳ hạn 12 tháng (1 năm) tại các ngân hàng dao động từ 6,6%/năm đến 8,2%/năm.

Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất ở kỳ hạn này tại quầy là 8,2%/năm được áp dụng tại TPBank với số tiền từ 100 tỷ trở lên. Trước đó, mức lãi suất cao nhất này là 8,6%/năm tại VIB nhưng ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh lãi suất trong tháng 6.

Đối với số tiền gửi thông thường, mức lãi suất cao nhất là 8%/năm áp dụng tại các ngân hàng Quốc dân (NCB) và Ngân hàng Bản Việt (VietCapitalBank).

Techcombank là ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm thấp nhất ở kỳ hạn này đối với số tiền dưới 1 tỷ đồng là 6,6%/năm. Đối với số tiền gửi cao hơn, lãi suất khách hàng được hưởng là 6,7% - 6,8%/năm.

Trong khi đó, nhóm các ông lớn NHTM Nhà nước cũng có lãi suất huy động ở kì hạn này cũng ở mức thấp 6,8%/năm (tại Vietcombank, VietinBank, Agribank) và 6,9%/năm (tại BIDV).

Theo kinh nghiệm của mọi người, tôi nên gửi tiền ở ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất? 

video xem nhiều