Chuyển tiền trước mới chuyển hàng, 'chiêu trò' cũ nhưng vẫn thành mới khiến nhiều người mắc phải

Đăng bởi: Ben   -   Thứ ba, 13/08/2019, 19:36 PM

Rất nhiều trường hợp mua hàng phải chuyển khoản trước mới giao hàng để rồi tiền mất hàng không có, nhưng vẫn rất nhiều người tiêu dùng gặp phải.

Mỗi lần lướt Facebook tôi lại thấy rất nhiều người bức xúc về các vấn đề mua hàng, sử dụng mỹ phẩm và vấn đề chuyển tiền trước nhưng hàng không giao. Vậy nhưng không biết sao tình trạng lừa chuyển tiền trước nhưng không giao hàng vẫn xảy ra.

Mới đây tôi thấy bạn T.N chia sẻ cũng vì chuyện chuyển khoản trước để mua bộ sưu tập áo ấm đông với số tiền là 120.000 đồng mà không tốn tiền vận chuyển. Theo lời tư vấn của shop thì các sản phẩm đều được kiểm tra hàng sau đó mới thanh toán, nhưng với bộ sưu tập áo ấm đông cần chuyển khoản trước, tránh trường hợp không nhận hàng và phải trả đi trả về.

Tuy nhiên, ngay sau khi bạn T.N chuyển khoản thành công đã không tìm thấy page kinh doanh của shop bán quần áo này. Đồng nghĩa với tin nhắn của bạn T.N không thể gửi đi, kết quả là tiền thì mất nhưng hàng không hề có, một trang kinh doanh ảo để dụ dỗ lấy tiền của những ai "nhẹ dạ cả tin".

Đã có vô vàn lời cảnh báo và những bài chia sẻ để mọi người cùng cảnh giác nhưng nhiều trường hợp vẫn bị lừa. Mọi người nên mua hàng từ các trang kinh doanh trực tuyến uy tín như Tiki, Shopee... hàng vừa đảm bảo, vừa có chính sách đổi trả rõ ràng.

 Thêm một trường hợp bị lừa chuyển khoản nhưng hàng không giao.

 Thêm một trường hợp bị lừa chuyển khoản nhưng hàng không giao.

video xem nhiều