Chuyển tiền liên ngân hàng dưới 500.000 đồng sẽ được giảm phí từ 25/2

Đăng bởi: Mưa Chiều   -   Thứ năm, 13/02/2020, 16:13 PM

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán phải có kế hoạch áp dụng các chính sách miễn, giảm phí dịch vụ để hỗ trợ trực tiếp cho người sử dụng.

Theo thông tin mình được biết thì NHNN vừa ban hành chính sách miễn, giảm phí dịch vụ để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và thanh toán điện tử đối với dịch vụ công.

Theo đó, Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) đã lên kế hoạch miễn, giảm phí dịch vụ chuyển tiền và thanh toán trực tuyến. Trong đó, bao gồm miễn phí chuyển mạch đối với các giao dịch thanh toán trực truyến, dịch vụ công từ nay đến hết năm.

 

 

Đặc biệt, các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng có giá trị dưới 500.000 đồng cũng sẽ được giảm phí chuyển mạch từ 1.800 đồng/giao dịch xuống 500 đồng/giao dịch, dự kiến áp dụng từ ngày 25/2.

Với sự thay đổi từ Napas về phí chuyển tiền, các ngân hàng thương mại thành viên cũng sẽ giảm phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng với các khoản gửi tương ứng của khách.

Hiện tại, ngoài một số ngân hàng miễn phí chuyển khoản nhanh liên ngân hàng (TPBank, Techcombank, VIB) hầu hết nhà băng vẫn thu phí 9.900 đồng/giao dịch chuyển (đã bao gồm thuế VAT).

Như vậy là trong thời gian tới, người tiêu dùng sẽ đỡ mất một khoản phí khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng.

video xem nhiều